10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Australia một đợt tiếp nhữa chiếm phần nhiều địa chỉ trong danh sách những thành thị đáng sống độc nhất vô nhị nhân loại năm 2021. Tuy nhiên, địa chỉ đầu bảng lại là 1 trong những đại diện thay mặt đến từ New Zeal&.

Bạn đang xem: 10 thành phố đáng sống nhất thế giới


*

1. Aucklvà, New Zealand: Cuộc khảo sát điều tra của Economist Intelligence Unit (cơ sở phân tích kinh tế tài chính trái đất - EIU) năm 2021 vẫn Reviews Auckl& là thành thị đáng sống độc nhất vô nhị thế giới. Đứng đầu bảng xếp thứ hạng, đô thị làm việc New Zeal& là chỗ đẩy lùi đại dịch Covid-19 một cách lập cập, các lệnh phong lan, hạn chế vận tải nhanh chóng được tháo dỡ quăng quật sinh hoạt thành phố này.

*
*

2. Osaka, Nhật Bản: Trung trung tâm tài chính bự trang bị hai Japan đã vươn lên vị trí thứ hai của list, tăng 2 bậc so với năm 2019. Osaka thiết lập nét bản vẽ xây dựng độc đáo với tương đối nhiều điểm đến si phần đông khác nước ngoài tưng năm.

*

3. Adelaide, Australia: Thành phố to lắp thêm 5 của Australia trong năm này đã có mặt trong danh sách phần nhiều địa điểm đáng sống duy nhất trái đất, xếp tại phần lắp thêm 3. "Những đô thị vươn lên dẫn đầu vào bảng xếp hạng năm nay chủ yếu là gần như địa điểm vẫn triển khai chặt chẽ những giải pháp nhằm ngăn ngừa đại dịch Covid-19", Upasamãng cầu Dutt, member cao cấp của ban cai quản tập đoàn lớn The Econnomist cho biết.

Xem thêm:

*
*
*
*

4. Wellington, New Zealand: Thủ đô của New Zealand phía bên trong top 4 thành phố đáng sống năm 2021. Hiện, công dân ở thành phố Wellington với Auckland đang tận hưởng nhịp sống tương tự như thời khắc trước đại dịch.

*

5. Tokyo, Nhật Bản: Thủ đô của nước Nhật là 1 trong những Một trong những thành thị ở trong top 5 list nên sống trên trái đất. Năm 2020, linc hồn của tổ quốc Mặt ttránh mọc cũng rất được xếp thứ hạng là thị trấn tất cả quality cuộc sống thường ngày cao nhất Khi địa phương thơm này còn có số đông biện pháp khốc liệt ứng phó cùng với đại dịch Covid-19.

*

6. Perth, Australia: Thành phố đông dân thứ 4 Australia nổi tiếng cùng với lợi thế môi trường sống im ả, không nhiều độc hại. Nơi đây có sự đa dạng về văn hóa truyền thống, người dân gần gũi, ham những sinh viên nước ngoài đến tiếp thu kiến thức cùng thành lập cuộc sống đời thường. Năm ni, Perth xếp hạng vật dụng 4, là một trong vào 4 thị thành của Australia vào top 10 của danh sách xếp hạng.

*

7. Zurich, Thụy Sĩ: Thành phố Zurich được biết đến là một trong số những chỗ có chất lượng sinh sống tối đa châu Âu. Du khách hàng thế giới say đắm vẻ đẹp mắt của đô thị này, mong mỏi mày mò nền văn hóa truyền thống độc đáo địa điểm đây. Thành phố thiết lập rộng 50 bảo tàng với đơn vị hát, địa danh du ngoạn.

*

8. Geneva, Thụy Sĩ: Bất chấp một vài tinh giảm giãn phương pháp thôn hội còn sẽ áp dụng sinh sống Thụy Sĩ, nước nhà Trung Âu vẫn chứng kiến 2 thành thị lên hạng vào danh sách. Năm 2019, Zurich cùng Geneva từng đứng vị trí thứ 11 cùng 14, năm nay đang theo lần lượt lên địa chỉ máy 7 cùng 8. Geneva cũng rất được biết đến là một trong những giữa những tỉnh thành yên bình, tất cả chi phí sinc hoạt nằm trong mặt hàng mắc đỏ nhất quả đât, giống như Zurich.

*
*

9. Melbourne, Australia: Thành phố lớn nhất bang Victoria đã tụt xuống hạng lắp thêm 9 trong report chỉ số chất lượng sinh sống bên trên toàn cầu năm 2021. Trước đó, Melbourne từng mở đầu danh sách các thị trấn nên sống độc nhất nhân loại xuyên suốt 7 năm ngay tức thì (2011-2017), kế tiếp xuống hạng 2 cho tới năm 2019. Báo cáo trong năm này cho biết chỉ số về âu yếm sức khỏe cùng văn hóa, môi trường thiên nhiên tại Melbourne phần lớn sút.

*

10. Brisbane, Australia: Đứng sản phẩm 10 trong danh sách những tỉnh thành nên sống độc nhất vô nhị trái đất là Brisbane, trung trung tâm đông dân đồ vật 3 nước Australia. Thành phố này là sự phối kết hợp xen kẹt thân đường nét truyền thống cùng tiến bộ của thành phố trẻ, năng động. Dù một số địa danh có xuống hạng, nhưng mà các đô thị của Australia vẫn chiếm thừa nửa list trang đầu vị trí gồm chất lượng sinh sống cao nhất thế giới.


xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan chạy đua xuất hiện đón khác nước ngoài tới Phuket Đảo nghỉ ngơi Phuket, khu vực Chịu đựng ảnh hưởng nặng nài vì Covid-19, đã hi vọng đạt được kĩ năng miễn dịch xã hội trước mùa du lịch cao điểm.

10 tỉnh thành đáng sống độc nhất vô nhị thế giới năm 2021 Auckland thị thành đáng sống duy nhất nhân loại nơi chất lượng sống tối đa trái đất 6 đô thị của Australia là chỗ nên sống du ngoạn Australia New Zeal& nên sống