Cách Bảo Quản Khoai Tây Trong Tủ Lạnh

Khoai tây là một số loại rau quả rất giàu bổ dưỡng và thơm ngon, dễ dàng chế biến, nhưng ngược lại rất nặng nề để được lâu. Ví như không bảo quản đúng cách sẽ bị mọc mầm, ăn dễ bị ngộ độc. Thuộc hearyoutube.com đi tìm cách bảo quản khoai tây duy trì được độ tươi ngon lâu dài hơn nhé! 


1. Giải đáp: Khoai tây sẽ được bao lâu?

Khoai tây là một số loại củ quả rất gần gũi với đông đảo gia đình, vừa mang lại món nạp năng lượng ngon, vừa dễ dàng chế biến, vừa nhiều dinh dưỡng. Việc giữ độ tươi ngon của một số loại củ này lại không dễ chút nào, nó tùy nằm trong vào khoai nấu chín hay không và phương pháp bảo quản:

Khoai tây tươi, chưa sơ chế, còn nguyên củ tất cả thể bảo quản từ một tuần lễ đến 1 – 2 tháng ở nhiệt độ phòng, để ngăn mát tủ lạnh lẽo thì thời hạn sẽ lâu hơn. Khoai tây sẽ sơ chế, nấu nướng chín có thể bảo quản trong chống mát tủ lạnh tối đa 4 – 5 ngày. Bảo quản ở ngăn đông rất có thể lên cho 1 năm, lúc ăn chỉ việc rã đông, có tác dụng nóng lại là hoàn toàn có thể dùng. 
*
Thời gian bảo quản khoai nhờ vào vào việc còn sinh sống hay đang nấu chín

2. Những cách bảo vệ khoai tây tươi lâu

2.1. Cách bảo quản khoai tây nguyên củ không mọc mầm

Đối với khoai tây còn nguyên củ, chưa sản xuất ngay, để bảo vệ được lâu với khoai ko mọc mầm chúng ta nên: 

Không rửa khoai trước khi bảo quản 

Khoai giả dụ chưa sử dụng ngay bạn tránh việc rửa. Vày khi rửa, vỏ khoai sẽ bị ẩm, tạo nên môi trường giỏi cho nấm, vi khuẩn cải tiến và phát triển và tác động khoai mọc mầm. 

Bạn có thể dùng vải, khăn tuyệt bàn chải lông mượt để vứt bỏ lớp đất, bùn bên ngoài để khoai được sạch, bảo vệ vệ sinh hơn. Đặc biệt chú ý không được làm xước lớp vỏ làm lộ giết mổ khoai mặt trong, sẽ khiến khoai bị thâm, dễ hư. 

*
Bạn yêu cầu giữ mang đến khoai khô ráo nếu như muốn để được lâu.

Bạn đang xem: Cách bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

Bảo quản khoai tây vào túi giấy thoáng khí

Khoai tây cần bảo vệ thoáng khí để chống sự tích ẩm, tương đối nước khiến khoai dễ lên mầm. Chính vì như vậy dùng túi giấy, túi vải rất có thể hút ẩm (không được đóng bí mật miệng túi) là sự lựa chọn rất tốt để duy trì khoai được lâu.

Nếu không có túi giấy, chúng ta có thể sử dụng rỗ hoặc hộp (không đóng bí mật hộp) để bảo vệ khoai. Chỉ cần để hở mang lại lưu thông không khí, phòng sự ẩm thấp khiến nấm, vi khuẩn không sinh sôi là được. 

*
Bảo cai quản trong túi giấy/ túi vải sẽ lưu lại khoai ko mọc mầm

Bảo quản khoai ở chỗ thoáng mát, tránh tia nắng mặt trời

Khoai là các loại củ quả ưa tối và kị ánh sáng mặt trời. Nếu nhằm khoai xúc tiếp với nắng vẫn xảy ra quy trình quang hợp, khoai sẽ liên hệ sản sinh hóa học diệp lục có tác dụng vỏ gửi sang greed color và làm thịt khoai sẽ bị đắng. 

Không phần đông vậy, khoai bị xanh còn tạo ra ra hóa chất solanine cực kỳ độc hại.

Xem thêm:

Nếu ăn một lượng lớn có thể gây ngộ độc thực phẩm, nặng rộng là tử vong. 

Vì thế, hy vọng giữ khoai sử dụng được lâu cùng an toàn, bạn hãy lựa chọn nơi khô, tối, mát mẻ như gầm tủ cùng để khoai trong những vật dụng nháng khí. 

*
Khoai bị xanh rất độc, tránh việc dùng bào chế món ăn

Không bảo quản khoai ở trong tủ lạnh 

Tuy nhiệt độ tủ lạnh vô cùng lý tưởng để bảo vệ khoai tây, tuy thế đây chưa phải là phương án tối ưu dành cho khoai nguyên củ, không chế biến. 

Với chống mát tủ lạnh: nhiệt độ độ cực thấp sẽ khiến tinh bột trong khoai chuyển thành đường khử. Đường này tiếp xúc với nhiệt độ cao (khi làm bếp ăn) sẽ chuyển thành chất độc hại acrylamide khiến ung thư. Với ngăn đông tủ lạnh: ít nước trong khoai sống sẽ bị đông lại, làm vỡ các cấu trúc tế bào, làm cho khoai bị nhão, mềm sau khi rã đông, chế biến sẽ không còn ngon. Không tính ra, ánh nắng mặt trời đông cực thấp sẽ làm vỏ cùng thịt khoai bị chuyển màu nâu khi đem ra phía bên ngoài không khí bình thường, nhìn không còn ngon mắt. 
*
Không nên bảo quản khoai trong ngăn mát tủ lạnh

Không bảo vệ khoai tây phổ biến với các thực phẩm khác

Có một số loại rau củ quả lúc đặt lâu đang giải phóng khí ethylene để gia công mềm, chín, với ngọt. Khí này sẽ làm khoai nhanh mọc mầm và nhanh mềm. Bởi vì thế, không nên bảo vệ khoai tầm thường với các loại củ quả, hoa quả cần thời hạn ủ phía bên ngoài để chín như cà chua, táo, chuối… 

*
Khoai tây ko nên bảo vệ chung với những loại rau củ quả khác

2.2. Cách bảo quản khoai tây sẽ gọt vỏ

Khoai tây sẽ gọt vỏ để xung quanh không khí có khả năng sẽ bị thâm đen và cấp tốc hỏng. Để bảo quản khoai đã gọt vỏ:

Bạn có thể ngâm khoai trong nước gồm pha nước cốt chanh (giữ trắng khoai) và bỏ vào ngăn non tủ lạnh. Cách này chỉ có thể giúp bạn giữ khoai tươi, đẹp nhất trong 2 – 3 ngày. Nếu tủ lạnh chúng ta không có nhiều diện tích để thau nước lạnh lẽo ngâm khoai, bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín khoai, bỏ vào ngăn mát nhằm bảo quản.
*
Nước cốt chanh để giúp đỡ khoai không xẩy ra thâm đen

2.3. Cách bảo quản khoai tây rán giòn lâu

Khoai tây cừu là món nạp năng lượng khoái khẩu của nhiều người. Nếu không tồn tại thời gian bạn có thể chuẩn bị trước, đầy đủ lần sau chỉ việc rã đông và cừu lên là rất có thể dùng. Để duy trì được độ giòn và ngon của khoai tây chiên:

Khoai sau khoản thời gian được sơ chế, cắt sẵn thì lấy đi luộc cùng rất một ít muối. Để ráo thô nước hoặc dùng khăn để ngấm gia vị khô. Cho khoai vào hộp kín đáo và cho ngăn đông có thể bảo vệ lên mang lại 3 – 6 tháng. Với khoai tây đã chiên thì nhằm nguội, cho vô hộp kín cùng một ít dầu ăn, xóc đều. Bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh cần sử dụng hết trong 4 – 5 ngày. 
*
Khoai tây chiên hoàn toàn có thể làm trước, bảo quản đông cho phần nhiều lần cần sử dụng tiếp theo

2.4. Cách bảo vệ khoai tây ép tiện lợi

Khoai tây nghiền là món ăn đã được bào chế chín nên bảo vệ dễ dàng hơn. 

Khoai nguội thì chúng ta cho vào túi/ hộp kín.Bảo quản lí trong chống mát tủ giá buốt và dùng trong 3 – 5 ngày. 
*
Khoai tây nghiền thơm ngon và nhiều dinh dưỡng

Với những tin tức hearyoutube.com vừa share về cách bảo quản khoai tây, chúc các bạn sẽ có các món ngon nhân tiện lợi, bổ dưỡng hơn mang lại gia đình. Đừng quên chọn VinMart hoặc mua hàng trên áp dụng hearyoutube.com để có nguyên liệu chất lượng và tươi ngon tuyệt nhất nhé!