CHẶN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TRÊN MÁY TÍNH

Những máy vi tính được cấp phép cho nhân viên cấp dưới ở các công ty, máy tính xách tay được share và dùng bình thường cho các người. Đó đó là lý do bọn họ cần chặn setup phần mềm. Chỉ cần chuyển đổi thiết lập gồm sẵn bên trên hệ thống, mà lại không cần tới phần mềm cung cấp nào khác, họ hoàn toàn bao gồm quyền vô hiệu hóa hóa tài năng người không giống cài phần mềm vào sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Chặn cài đặt phần mềm trên máy tính

1. Công dụng của việc chặn setup phần mềm

Ngăn chặn năng lực những chương trình độc hại xâm nhập máy tính.Người khác cài đặt các phần mềm vào máy vi tính chưa được sự đồng ý của bạn.Hạn chế xung bỗng nhiên giữa các ứng dụng khi bạn cài không thông hiểu về máy tính.Dễ dàng thống trị thông tin lúc được chuyển giao lại trang bị tính.

Tuy nhiên, thiết lập cấu hình chặn cài đặt phần mềm đã trở nên vô hiệu hóa trên hệ thống và họ cần kích hoạt nhân kiệt này lên.

2. Khuyên bảo chặn thiết đặt phần mềm trên Windows

-Bước 1:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp đến nhập từ khóa gpedit.msc rồi nhận OK để truy cập.

chan cai dat phan mem vao may tinh windows (5)

-Bước 2:

Trong giao diện Local Group Policy Editor, bọn họ truy cập theo đường truyền thư mục như bên dưới đây.

Xem thêm:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Installer

chan cai dat phan mem vao may tinh windows (5)

Nhìn sang trọng nội dung bên phải, chúng ta nhấp lưu ban vào mục Turn off Windows Installer.

chan cai dat phan mem vao may tinh windows (5)

-Bước 3:

Xuất hiện đồ họa Turn off Windows Installer. Tại phía trên tích chọn vào mục Enabled. Tiếp nối tìm xuống mục Disable Windows Installer và gửi sang tùy chọn Always. Sau cuối nhấn Apply rồi thừa nhận OK bên dưới nhằm lưu lại rứa đổi.

chan cai dat phan mem vao may tinh windows (5)

Với bí quyết làm này tín đồ khác sẽ không thể setup phần mượt vào laptop của bạn. Các ứng dụng bên trên Windows Store vẫn đang còn thể thiết đặt thông thưởng. Để quay trở về cấu hình thiết lập cũ, các bạn cũng tiến hành theo công việc trên gần như chuyển Enable về thiết lập Not Configured.

Như vậy khi bao gồm ai thiết đặt phần mềm vào laptop của bạn, đang nhận được thông tin và ko thể tiếp tục được câu hỏi cài đặt. Điều này sẽ hạn chế được phần nào một trong những trường hợp tác động đến khối hệ thống khi bao gồm những phần mềm lạ, nguy hại xâm nhập đồ vật tính.