Chiếc Máy Bay Đầu Tiên Trên Thế Giới

Chiếc máy cất cánh của bằng hữu nhà Wright đã cất cánh được 40 m trong 12 giây trên ko trung và trở thành cái máy bay trước tiên trong lịch sử cất cánh thành công, được đặt tên là Flyer I.

Bạn đang xem: Chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới


Chiếc máy bay trước tiên trên gắng giới rất có thể thực hiện một chuyến bay thành công xuất sắc là sáng tạo của hai đồng đội Orville với Wilbur Wright. Vào chuyến bay đầu tiên vào ngày 17 mon 12 năm 1903, cái máy bay của anh em nhà Wright đã bay được 40 m vào 12 giây trên không trung và trở thành chiếc máy bay trước tiên trong lịch sử vẻ vang cất cánh thành công, được lấy tên là Flyer I.

Flyer có sải cánh dài khoảng tầm 12m và nặng hơn 300kg, đấy là một chiếc máy bay có hai tầng cánh và người điều khiển sẽ phải nằm trên tầng cánh dưới. Cái máy bay được trang bị động cơ xăng 12 mã lực.


*

Tuy chiếc máy bay không thể tự chứa cánh mà đề xuất nhờ một sản phẩm phóng bằng vật nặng mang lại thả rơi với khi chứa cánh, hạ cánh đề xuất lựa theo chiều gió, tuy vậy sự kiện này đã gây nên được tiếng vang dư luận cực kỳ lớn. Kĩ năng của hai bạn bè nhà Wright đã biến chuyển giấc mơ từ nghìn xưa của loài người thành sự thật.


*

Hai bạn bè nhà Wright đang thành lập cho chính bản thân mình một hãng lắp thêm bay. Nhưng kế tiếp do bị tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh khốc liệt với những nhà kinh doanh máy bay khác, cộng thêm Wilbur bị mắc căn bệnh và qua đời buộc phải Orville vẫn bán nhà phân phối máy bay Wright với giá ít ỏi. Bây giờ nó đang được đặt trên Viện kho lưu trữ bảo tàng Hàng không và Không gian tổ quốc Hoa Kỳ tại Washington, D. C..

Xem thêm:

Những sự kiện lịch sử khác diễn ra vào ngày 17 tháng 12:

1770: Ngày sinh của nhà soạn nhạc to đùng người Đức, Ludwig van Beethoven.

1777: Pháp ưng thuận công nhận Hoa Kỳ.

1807: Napoleon ban chiếu chỉ Milan, chứng thực Hệ thống phong lan Lục địa. Đây là cơ chế cấm vận nhằm mục đích bóp ngạt nên tài chính nước Anh, chuẩn bị cho chiến tranh.

1938: công ty hóa học fan Đức Otto Hahn tò mò ra bội phản ứng phân hạch phân tử nhân của nhân tố urani nặng, căn nguyên khoa học cùng kỹ thuật của tích điện hạt nhân.

1972: Điện Biên lấp trên không, Ních xơn thỏa thuận ra lệnh mở cuộc tiến công bằng không quân vào tp. Hà nội và Hải Phòng. Chiến dịch có tên Lainơbêchcơ II.

Tham khảo: wiki (1), wiki (2)