Công ty thiên ngọc minh uy bị bắt

Sau phản chiếu của Lao Động về việc đa cung cấp Vision vận động chui, nhiều người dân dân đã kiến nghị và gửi đơn kêu cứu về câu hỏi họ đang tuyệt vọng khi trót chi tiêu hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ đồng vào doanh nghiệp Thiên Ngọc Minh Uy - một hệ thống đa cấp cho đình đám đã biết thành cơ quan công dụng rút giấy phép từ thời điểm năm 2017.

Thanh lý hòa hợp đồng, bị dụ... Trồng nấm

Ngay sau khi Báo Lao Động đăng cài đặt loạt nội dung bài viết về bài toán đa cung cấp Vision vẫn lặng lẽ tồn tại sinh hoạt Việt Nam, một loạt đối kháng thư phản ánh của công ty đọc gửi về cho thấy cũng đang yêu cầu "sống dở bị tiêu diệt dở" lúc “nếm mùi” của đa cấp phát triển thành tướng.

Bạn đang xem: Công ty thiên ngọc minh uy bị bắt

Thiên Ngọc Minh Uy - cái tên đình đám trong marketing đa cấp một thời tại Việt Nam.

Tháng 4.2017, sau rất nhiều lùm xùm về quy biện pháp vận hành, bộ Công Thương đang rút giấy phép kinh doanh đa cấp của bạn TNMU với xử vạc hành chủ yếu hơn 200 triệu đ do những vi phạm luật nghiêm trọng.

Tại thời điểm này còn có tổng cộng 26.700 bạn trên nước ta đã tham gia vào hệ thống của TNMU. Cỗ Công thương mến cầu TNMU cần có trách nhiệm thanh lý thích hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Dù vậy, theo làm phản ánh, sau khi bị buộc dừng hoạt động, công ty TNMU đã tiến hành một bước đi rất cao thâm là thuyết phục các đơn vị phân phối quy chuyển hợp đồng tự phía bản thân sang một đối tác doanh nghiệp quen nằm trong là doanh nghiệp Joben.

Tiếp tục tin vào đông đảo lời hứa hẹn hứa của fan đứng đầu TNMU là ông Tổng tài đánh Vân Minh (người Đài Loan - Trung Quốc), mặt hàng ngàn nhà phân phối đã gật đầu chuyển thích hợp đồng quý phái Joben - một doanh nghiệp cũng của Đài Loan (Trung Quốc) được lăng xê là siêng sản xuất những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe.

Trên thực tế, ngay từ năm 2014, Joben đã cung ứng cho TNMU nhiều sản phẩm để TNMU phân phối theo phong cách đa cung cấp tại thị trường Việt Nam. Một trong các các sản phẩm đình đám tuyệt nhất của quan hệ hợp tác và ký kết là Ngưu Chương đưa ra (nấm Ngưu Chương).

Nấm Ngưu Chương từng là sản phẩm được triển lẵm rất táo bạo qua khối hệ thống đa cấp của TNMU tại Việt Nam.

Tại những buổi hội thảo trước lúc bị rút giấy phép, TNMU thường xuyên quảng cáo loại nấm này như một thiết bị "thần dược" chữa bách bệnh, thậm chí còn là cả ung thư.

Các video được đăng sở hữu trên mạng còn thể hiện, với bối cảnh là những hội nghị, hội thảo chiến lược của TNMU với sự tham gia của ông sơn Vân Minh, rất nhiều trường hợp người mắc bệnh ung thư sẽ đứng lên chia sẻ hành trình trở về từ cõi chết của mình khi cần sử dụng Ngưu Chương Chi.

Từ đó, TNMU vẫn chiêu dụ khách bậc nhất tư mua các mã nấm với lời hứa hẹn hẹn sẽ sinh lời hấp dẫn, gấp nhiều lần số tiền bỏ ra ban đầu. Ngưu Chương đưa ra đắt hàng như tôm tươi mặc dù giá hết sức cao, ngay gần 90 triệu đồng, tương đương với 6 mã hàng

Tuy vậy theo tin tức chính thức trường đoản cú Cục an ninh thực phẩm (Bộ Y tế), Ngưu Chương bỏ ra chỉ đơn thuần là lương thực chức năng. Thậm chí còn năm 2016, tương quan đến một số loại nấm này, TNMU còn bị cơ quan tính năng tỉnh tp quảng ninh xử phạt vị dán tem phụ, dán bửa sung, sửa chữa rơi lệch về thông tin hàng hóa, về đối tượng người tiêu dùng sử dụng...

Trái đắng

Thông tin tới Báo Lao Động, ông Nguyễn núm V. (SN 1967, trú tại Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, thời điểm cuối năm 2017, vì tin cậy vào hầu như lời con đường mật của ông tô Vân Minh, ông đồng ý để TNMU thu đổi cục bộ liên mặt hàng trị giá bán 228 triệu đồng của bạn dạng thân để cam kết hợp đồng tham gia dự án “Nuôi trồng cây tương đương Ngưu Chương nguyên sinh tại Đài Loan” của công ty Joben.

Xem thêm: Bí Quyết Giúp Tóc Nhanh Dài Và Dày

Đây cũng là nguyên liệu chính để sinh sản thành sản phẩm Ngưu Chương bỏ ra mà TNMU từng trưng bày rất mạnh thông qua kênh bày bán đa cấp tại thị phần Việt Nam.

Tổng tài sơn Vân Minh từng cam đoan với với các nhà đầu tư TNMU về dự án công trình trồng nấm mèo hồi năm 2017.

Tại công tác này, trước hàng ngàn người tham gia, ông Tổng tài sơn Vân Minh khẳng định sẽ bảo vệ mọi quyền lợi và nghĩa vụ cho khách hàng. Ông Minh nói tham gia dự án trồng nấm, quý khách sẽ vừa mới được trả thưởng vừa được nấm. Ko kể ra, ông còn hứa đang đi trưng bày sản phẩm, bán nấm cho thiết yếu khách hàng...

"Vậy nhưng kể từ thời điểm này, không người nào thấy bóng dáng ông Tổng tài đánh Vân Minh sinh hoạt đâu. Ko thấy chi phí thưởng cũng chẳng thấy nấm. Cửa hàng chúng tôi đã nhiều lần tìm đến công ty, gọi điện vào số smartphone của ông Minh cơ mà không được. đa số người kiệt cùng trong những khoản vay mượn nợ mà băn khoăn phải làm sao...", ông V. Bức xúc.

Còn theo chị Vũ Thị Kim C. (SN 1972, Q.12, TP.HCM) bạn cùng đã mắc kẹt trong giấc mộng "làm giàu thuộc TNMU" thì cho biết, vấn đề ở chỗ sau khi cam kết hợp đồng trồng nấm với công Joben, công ty TNMU đã thu giữ lại lại cục bộ lại những liên hàng. Khiến cho việc kêu cứu của họ lại càng khó khăn hơn.

Rất nhiều 1-1 từ đã có được gửi đến các cấp tác dụng với mong ước được TNMU trả lại tiền song mọi việc vẫn chưa được giải quyết.

Trước nhưng bất thường kể trên, sẽ có hàng loạt đơn kêu cứu vớt gửi cho tới cơ quan công an điều tra, cơ quan quản lý nhà nước để tố cáo ông Tổng tài sơn Vân Minh và công ty TNMU nhưng chưa tồn tại kết quả cụ thể.

Mới đây, trước liên tiếp những tố cáo, ngày 14.9.2020, viên Cục thống trị cạnh tranh vẫn ra văn bản số 778/CT-KLM yêu thương cầu công ty TNMU giải quyết và xử lý các lùm xùm liên quan đến nhà đầu tư đồng thời mau chóng có report gửi về Cục.

Trao thay đổi với PV Báo Lao Động, ông Trịnh Anh Tuấn - Phó cục trưởng Cục thống trị cạnh tranh cho thấy thêm đến thời khắc hiện tại, Cục đã nhận được được báo cáo của công ty TNMU.

Theo ông Tuấn, công ty TNMU vẫn tổ chức thao tác làm việc với quý khách hàng và giải thích đây hoàn toàn là những thỏa thuận dân sự tương quan đến dự án đầu tư chi tiêu trồng mộc nhĩ Ngưu Chương, không liên quan gì đến vận động đa cung cấp trước đây.