Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2017

(hearyoutube.com) - sáng 26/5, Lễ tổng kết cùng trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa truyền thống Đọc thủ đô hà nội năm học 2017 - 2018 đã được tổ chức triển khai tại Phố Sách tp hà nội (phố 19 mon 12, trả Kiếm).

Bạn đang xem: Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2017


Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức triển khai và đang thu hút sự gia nhập của sát 60.000 em học sinh cấp tiểu học tập và học viên trung học các đại lý của 277 trường công lập, dân lập và khối hệ thống trường nước ngoài trên địa phận Thủ đô.
*
Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn hóa Đọc thủ đô hà nội năm học 2017-2018 vị Sở giáo dục và đào tạo và Đào chế tác Hà Nội, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở văn hóa & Thể thao và Trung tâm hợp tác và ký kết Trí tuệ nước ta (VICC) phối hợp cùng tổ chức. Trong ảnh: BTC trao giải cho những thí sinh bao gồm bài tham gia dự thi trình bày trí tuệ sáng tạo - Ảnh: HT
Trải qua những vòng chấm, BTC đã lựa chọn được 28 học sinh có bài xích thi cùng phần trình bày xuất sắc duy nhất cả bằng tiếng Việt với tiếng Anh để vinh danh Đại sứ văn hóa Đọc hà nội năm học tập 2017-2018.
*
4 Đại sứ văn hóa truyền thống đọc tiêu biểu thủ đô 2017-2018 gồm: Giải giờ Anh cho 2 em Đặng hero (thứ 2 từ bỏ trái qua) cùng Phạm Bảo Thu (thứ 4 tự trái qua). Giải tiếng Việt mang đến 2 em: Phan Nguyễn Lan đưa ra (thứ 3 từ bỏ trái qua) với Tạ Thu An (thứ 5 tự trái qua) - Ảnh: HT
Trong số này, có 4 bạn tiêu biểu vượt trội nhất ở cả 2 cấp học bao gồm Phan Nguyễn Lan chi (lớp 5C1, Tiểu học Đoàn Thị Điểm), Tạ Thu An (lớp 9A10, thcs Đống Đa) và đôi bạn trẻ đạt giải tiêu biểu vượt trội với bài thi bởi tiếng Anh là Đặng hero (lớp 3A1, Tiểu học Nguyễn Siêu) và Phạm Bảo Thu (lớp 7C1, trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm) giành danh hiệu “Đại sứ văn hóa Đọc tiêu biểu tp hà nội năm học 2017 - 2018”.
*
BTC trao giải cho các thí sinh có ý tưởng phát minh lan tỏa văn hóa đọc nhiều tính khả thi - Ảnh: HT
24 thương hiệu “Đại sứ văn hóa Đọc thủ đô năm học tập 2017 - 2018” còn sót lại được chia đều cho 4 hạng mục bao hàm Nhóm tất cả ý tưởng sáng chế trong chuyển động lan tỏa văn hóa đọc, nhóm tất cả cảm thừa nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất, đội có ý tưởng giàu tính khả thi nhất với nhóm tất cả bài tham gia dự thi trình bày sáng chế nhất.

Xem thêm:


*
BTC trao giải tập thể đến 5 trường có tương đối nhiều bài dự thi chất lượng nhất bao hàm Trường Tiểu học tập Đoàn Thị Điểm, ngôi trường Tiểu học tập Nguyễn Siêu, Trường tè học è Phú, Trường thcs Nghĩa Tân và Trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm - Ảnh: HT
Trả lời thể dục & văn hóa (TTXVN), thay mặt BTC - bà è Thị Mai Dung, Trưởng phòng báo chí - Xuất phiên bản - truyền thông (Sở TT&TT Hà Nội) cho biết: "Ý nghĩa cùng thành công lớn nhất của cuộc thi này là không chỉ tìm ra được các em học sinh có mê man đọc sách hơn nữa tìm ra được hầu hết em học sinh biết phủ rộng niềm đam mê ấy đến chúng ta bè, những người xung xung quanh và cộng đồng".
*
Giải cho gần như thí sinh tất cả cảm dấn hay về cuốn sách ngưỡng mộ nhất - Ảnh: HT
Ông Phạm Xuân Tiến - phó tổng giám đốc Sở GD&ĐT tp hà nội đanh giá: "Các học sinh đã cho thấy tình yêu của mình với sách, mặt khác đã hết sức tự tin khi biểu hiện về những ý tưởng phát minh đưa ra trong những bài dự thi. Đặc biệt, ngoài các em học sinh, sự ủng hộ của các trường học, các bậc cha mẹ cũng là giữa những yếu tố góp phần to khủng cho sự thành công của hội thi này".
*

BTC cũng đến biết, hậu vinh danh, những Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm nay sẽ được gia nhập nhiều chuyển động và triển khai thêm nhiều ý tưởng của chính những em nhằm mục đích lan tỏa tình thân sách tới các bạn học cùng trang lứa, những bậc phụ huynh và lớn hơn là khơi nguồn cảm hứng về vấn đề đọc sách tại hà nội thủ đô và rộng hơn là bên trên phạm vị cả nước.
*

Ở những gia đình, sách vô nghĩa gì!


Kết trái Trung tâm nghiên cứu và phân tích Việt Nam cùng Đông nam giới Á nhận được sau khảo sát triển khai cùng năm: gồm đến 26% dân số vn chẳng lúc nào đọc sách, 44% thi thoảng mới đọc và xác suất có đọc tiếp tục chỉ đạt 30%.
*
*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO và VĂN HÓA - TTXVN