Đề Thi Đại Học Môn Văn Năm 2016

Zing.vn xin reviews đề và nhắc nhở lời giải môn Ngữ Văn kỳ thi thpt quốc gia năm 2016 do giáo viên trường Việt Úc (Hà Nội) thực hiện.

Bạn đang xem: Đề thi đại học môn văn năm 2016


"Đề Văn 2016 hay vì liên quan giá trị nhân văn nhỏ người" Đó là dấn xét của thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Anh - Tổ trưởng tổ làng mạc hội, trường thpt Việt Úc (Hà Nội) - về đề Văn THPT tổ quốc sáng nay.

Đề thi môn Ngữ văn THPT non sông năm 2016:

*
*

Gợi ý giải thuật môn Ngữ văn THPT nước nhà 2016:

Bài giải vì chưng Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Anh - Tổ trưởng tổ xóm hội, trường THPT quốc tế Việt Úc (Hà Nội) cùng Thạc sĩ giá thành Thị Phương Thanh - team trưởng nhóm Văn, trường THPT quốc tế Việt Úc (Hà Nội) tiến hành tại tòa soạn Zing.vn.

Phần I: Đọc hiểu

Câu 1:

Sự quyến rũ và sắc sảo của giờ Việt được diễn đạt ở phần đông từ ngữ sau:

Vầng trăng cao tối cá lặn sao mờ, giờ đồng hồ Việt như bùn cùng như lụa, óng tre ngà và mềm mại và mượt mà như tơ.

Câu 2:

Hai phương án tu từ: so sánh và ẩn dụ

- So sánh: tiếng thiết tha nói thường xuyên nghe như hát, Như gió nước cần yếu nào nắm bắt.

- Ẩn dụ chuyển đổi cảm giác: Nghe non lịm sinh sống đầu môi giờ đồng hồ suối.

Câu 3:

Nội dung chủ yếu của đoạn trích:

Đoạn trích miêu tả sự thướt tha và tinh tế và sắc sảo của giờ Việt. Thông qua đó bày tỏ niềm từ hào của người sáng tác Lưu quang Vũ về vẻ đẹp và giá trị của ngữ điệu dân tộc.

Câu 4:

tự đoạn trích giãi bày cảm nghĩ của bản thân về giờ Việt:

Tiếng Việt là ngữ điệu chính để sinh sản ra bản sắc riêng của dân tộc, là kết quả đó đáng từ hào của người việt nam trong trong cả 4000 năm dựng nước cùng giữ nước. Tiếng Việt của chúng ta mượt mà, tinh tế, giúp bọn họ không chỉ tiếp xúc mà còn phân bua tiếng nói, trọng tâm tư, tình cảm.

Hơn nữa, ngôn từ là một trong những phần khẳng định tự do độc lập của non nước ta. Trải qua hàng vạn năm đấu tranh, phụ vương ông ta vẫn giữ gìn tiếng mẹ để mang lại hôm nay. Vày thế bọn họ cần trân trọng, phát huy cái hay với giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Câu 5:

Phương thức miêu tả chính: nghị luận.

Câu 6:

Vẻ bề ngoài đẹp đẽ của “cuộc sống riêng lưỡng lự gì hết ở vị trí kia ngưỡng ô cửa mình” thể hiện rõ nhất qua hình hình ảnh so sánh: “một cuộc sống đời thường nghèo nàn, giống như một miếng vườn được chăm sóc cẩn thận đầy hoa thơm thật sạch và gọn gàng”.

Câu 7:

Tác giả đến rằng: “Số phận của các cái hoàn hảo nhất cá nhân, không biểu thị ra khỏi phiên bản thân, chẳng gồm gì đáng thèm muốn” vì cuộc sống thường ngày của những cá nhân như vậy sẽ nghèo nàn, rầu rĩ với một niềm hạnh phúc mong manh.

Đó là một cuộc sống đời thường thiếu khát vọng, không có sự khẳng định, vết ấn cá nhân, chỉ bình an trong một “mảnh vườn”sạch sẽ, gọn gàng. Cuộc sống khép kín đáo sẽ khiến con bạn trì trệ, khó khăn thích nghi khi bị giông bão tràn đến, và không chỉ có vậy sẽ khiến cho ta chìm trong cô đơn, bi thiết phiền, chán nản.

Câu 8:

Cuộc sinh sống của con bạn khi thoát thoát khỏi “cái hoàn hảo nhất cá nhân”:

- lúc thoát thoát khỏi cuộc sống cá nhân êm đềm, phẳng phiu trong ngưỡng góc cửa mình, con người sẽ vươn ra cuộc sống rộng lớn bên phía ngoài ngưỡng cửa. Đó là một cuộc sống thường ngày nhiều demo thách, phong cha nhưng là một cuộc sống đích thực mà mỗi người cần vươn đến:“Đời phải trải qua giông tố tuy thế không được cúi đầu trước giông tố”.

- Con fan sẽ phải đối mặt với chông gai, khó khăn nhưng này sẽ là thời cơ để bé người xác định năng lực, bản lĩnh, khát vọng, mong mơ của mình.

- lúc được trải nghiệm, thừa nhận thân: con tín đồ sẽ to gan mẽ, kiên cường, dũng mãnh hơn. Đó là nhân tố rất quan trọng đặc biệt để đụng đến thành công.

- cuộc sống thường ngày thử thách với tương đối nhiều khát vọng sẽ cho từng người cảm nhận giá tốt trị đích thực của cá nhân mình: “Hãy luôn luôn khát khao, hãy cứ ngu khờ”.

Phần II: có tác dụng văn

Câu 1:

Về hình thức: 0,5 điểm

- Đảm bảo kết cấu của bài xích nghị luận: tất cả đủ ba phần mở bài, thân bài, kết bài. Mở bài giới thiệu được vụ việc (giới thiệu chủ ý và bao gồm vấn ý kiến đề nghị luận), thân bài tiến hành được vấn đề, kết bài kết luận được vấn đề.

- Dung lượng: bài viết khoảng 600 chữ.

- thiết yếu tả, cần sử dụng từ, đặt câu: Đảm bảo quy tắc chủ yếu tả, sử dụng từ, để câu.

Về sáng sủa tạo: 0,25 điểm

Có cách diễn tả sáng tạo, thể hiện để ý đến sâu sắc, mới lạ về vấn đề nghị luận.

Về nội dung:

- xác định đúng vấn kiến nghị luận: hậu quả của sự hèn mạt và sức khỏe của dũng khí. (0,5 điểm)

- thực thi vấn đề nghị luận thành những luận điểm, vận dụng xuất sắc các thao tác lập luận, kết hợp ngặt nghèo giữa phương pháp và dẫn chứng, rút ra bài học nhận thức cùng hành động.

cụ thể như sau:

1. Mở bài:

- giới thiệu vấn đề: vào cuộc sống, hèn hạ và dũng mãnh là nhì nét tính cách luôn luôn song tuy vậy tồn tại. Làm ráng nào để thắng lợi được sự hèn hạ và rèn luyện được dũng khí, đây luôn là sự trăn trở trong suốt cuộc đời của từng người.

- ra mắt nhận định: Bàn về điều này, đang có nhận định “Sự hèn kém khiến con fan tự đánh mất mình, còn dũng khí lại góp họ được là bao gồm mình”

2. Thân bài:

a. Phân tích và lý giải ý kiến: (0,25 điểm)

- Sự nhát nhát: là trang thái luôn sợ hãi, nhút nhát, ko dám đối mặt với những biến động của cuộc sống, những trở ngại nảy sinh vào nghịch cảnh mà lại chỉ co mình vào sự an toàn.

- Dũng khí: là lòng dũng cảm, bạn dạng lĩnh, khí chất, nội lực với sức mạnh bên trong của bé người. Nó diễn đạt ở mong ước vươn tới những điều đẩy đà và đoạt được những khó khăn của cuộc sống.

-Tự tiến công mất mình: không thể là mình, là hậu quả của việc hèn nhát. Đó là khi con bạn sống mờ nhạt, không xác định được vệt ấn cá nhân, năng lực bản thân và không tồn tại sự đóng góp cho làng mạc hội.

- Được là chủ yếu mình: là khi con người sống đúng với khả năng, khát vọng, ước mơ của bản thân với phát huy được sở trường, sức khỏe của cá nhân, có được những đóng góp tích cực cho làng mạc hội.

-> văn bản của ý kiến: chỉ ra rằng hậu quả của sự hèn kém và vai trò, sức mạnh của dũng khí. Từ bỏ đó, câu nói nhắn nhủ chúng ta cần thành công được sự hèn yếu và sống mạnh mẽ mẽ, khả năng để khẳng định dấu ấn cá nhân của mình trong cuộc đời.

b. Bàn bạc ý kiến: (1,25 điểm)

Khẳng định cách biểu hiện sống được nêu ra trong câu nói là đúng tuyệt sai, thích hợp lý hay là không hợp lý. Bộc bạch thái độ, lưu ý đến về chủ kiến bằng phần đông lý lẽ, minh chứng phù hợp, gồm sức thuyết phục.

Đây là một ý kiến đúng đắn, thâm thúy và xứng đáng để suy ngẫm.

-Hậu quả của sự việc hèn nhát: khiến cho con người tự tấn công mất mình:

+ Khi yếu nhát, con người sẽ không còn dám thể hiện năng lượng cá nhân, từ đó sẽ mất đi nhiều cơ hội để thành công xuất sắc trong cuộc sống.

+ Người hèn mạt sẽ không dám bày tỏ chủ ý của cá nhân mà thường yên lặng trong sự an toàn. Điều đó khiến cho con người dễ bị dụ dỗ, sa té hoặc tiếp tay cho loại xấu, loại ác.

+ những người hèn nhát: không tồn tại ước mơ, mong ước nên cuộc sống thường ngày sẽ tẻ nhạt, tầm thường.

+ Sống hèn nhát sẽ khiến con bạn thiếu đi mức độ mạnh, khả năng để đương đầu và thừa qua hầu hết chông gai, thử thách và dễ dẫn đến gục ngã, thất bại.

+ Người hèn hạ không dám đấu tranh, yên lặng, làm ngơ trước loại xấu, cái ác chẳng khác nào tiếp tay cho mẫu xấu và mẫu ác.

- Vai trò, sức mạnh của dũng khí:

+ góp con người sống mạnh mẽ, bạn dạng lĩnh, từ tin.

+ người dân có dũng khí sẽ công ty động đối diện với nặng nề khăn, thách thức và luôn tìm được cách để chiến chiến thắng hoàn cảnh, từ đó đạt mang lại thành công.

Xem thêm:

+ Dũng khí sẽ giúp cho con người hoàn toàn có thể vượt qua rất nhiều cám dỗ của cuộc sống để duy trì gìn phẩm chất xuất sắc đẹp của bạn dạng thân, không xẩy ra tha hoá bởi hoàn cảnh.

+ hỗ trợ cho con người vươn đến các điều mập lao, giỏi đẹp trong cuộc sống, triển khai được cầu mơ cùng khát vọng của phiên bản thân.

+ Người quả cảm dám chống chọi với cái xấu, loại ác, sự bất công để đảm bảo lẽ công bằng, lẽ đề xuất trong cuộc sống, bao hàm đóng góp tích cực cho xã hội.

c.Bài học thừa nhận thức với hành động: (0,25 điểm)

- Câu nói giống như một phương châm về tư tưởng và hành động, giúp cho mỗi người thừa nhận thức được hậu quả của sự hèn kém và mục đích của dũng khí vào việc xác minh các nhân.

Từ đó, mỗi họ sẽ rèn luyện cho chính mình lòng dũng cảm, sự trẻ trung và tràn đầy năng lượng để đương đầu và thắng lợi được đều chông gai, thử thách trong cuộc sống.

- contact cá nhân: mục đích của lời nói với cá nhân của mỗi người.

3. Kết bài: Khái quát mắng lại vấn đề

mọi người hãy vượt qua nỗi lo sợ của phiên bản thân và bí quyết sống “trong bao” để dũng mạnh mẽ, dũng cảm, xả thân và trải nghiệm phần đa điều kỳ diệu của cuộc sống. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận giá tốt trị của cá nhân mình trong biển lớn đời mênh mông.

Câu 2:

Về hình thức: 0,5 điểm

Đảm bảo cấu tạo của bài nghị luận: gồm đủ cha phần mở bài, thân bài, kết bài. Mở bài bác nêu được vấn đề, thân bài xúc tiến được vấn đề, kết bài kết luận được vấn đề.

bao gồm tả, dùng từ, để câu: Đảm bảo quy tắc chính tả, cần sử dụng từ, đặt câu.

Về sáng sủa tạo: 0,5 điểm

tất cả cách miêu tả sáng tạo, thể hiện suy xét sâu sắc, mới mẻ về vấn đề nghị luận.

Về nội dung:

Xác định đúng vấn đề xuất luận: (0,5 điểm)

Phân tích tình huống truyện của chiến thắng “Vợ nhặt” của Kim Lân để triển khai sáng tỏ ý kiến: trong truyện ngắn vk nhặt công ty văn Kim lạm đã thành lập được một tính huống không bình thường để nói lên khát vọng bình thường mà chính đại quang minh của bé người.

thực thi vấn ý kiến đề nghị luận thành các luận điểm, thể hiện sự cảm nhận sâu sắc và vận dụng giỏi các thao tác làm việc lập luận, kết hợp ngặt nghèo giữa vẻ ngoài và dẫn chứng.

Cụ thể như sau: (2,5 điểm)

1. Mở bài:

- ra mắt tác đưa Kim Lân, cửa nhà “Vợ nhặt”: Kim lạm thuộc hàng đông đảo cây cây bút truyện ngắn kĩ năng của văn học nước ta hiện đại. Ông là cây cây viết “một lòng đi về với khu đất với người, với thuần phác nguyên thủy sinh sống nông xã Việt Nam”.

Ông thường xuyên viết về nông buôn bản và những con tín đồ dân quê, lam bè cánh hồn hậu, hóa học phác mà giàu tình thân thương. “Vợ nhặt” là trong những sáng tác tiêu biểu của ông.

- reviews nhận định: vào truyện ngắn bà xã nhặt đơn vị văn Kim lân đã thi công được một tính huống bất thường để thể hiện khát vọng bình thường mà chính đại quang minh của nhỏ người.

- giới thiệu vấn kiến nghị luận: Ý con kiến trên vẫn chỉ ra chiếc hay của trường hợp truyện trong thắng lợi “Vợ nhặt”.

2. Thân bài:

- khái quát truyện “Vợ nhặt”: “Vợ nhặt” được xem là truyện ngắn xuất sắc độc nhất của Kim Lân. Tiền thân của truyện vốn là tiểu thuyết “Xóm ngụ cư” (cuốn tè thuyết được viết ngay sau phương pháp mạng mon Tám tuy nhiên dang dở cùng thất lạc bạn dạng thảo).

Hoà bình lập lại, Kim lấn dựa vào 1 phần cốt truyện cũ để viết truyện ngắn này. “Vợ nhặt” mang dấu ấn của cả một quy trình nghiền ngẫm lâu dài về ngôn từ và chiêm nghiệm chi tiết về nghệ thuật.

cùng với “Vợ nhặt”, Kim Lân biểu hiện một quan điểm nhân đạo sâu sắc của mình. Nhà văn phát hiển thị vẻ đẹp nhất kỳ diệu của tín đồ lao hễ trong sự túng đói tảo quắt, trong ngẫu nhiên hoàn cảnh khốn khổ nào, con tín đồ vẫn vượt lên dòng chết, phía về cuộc sống gia đình, vẫn ngọt ngào nhau và mong muốn vào ngày mai. Tiêu biểu cho phần đông con bạn đó là nhân trang bị Tràng.

- giải thích ý kiến:

+ tình huống bất thường: Là tình huống đặc biệt, mang tính chất nghịch cảnh, éo le, trớ trêu được sinh sản dựng trên các đại lý những mâu thuẫn.

+ mơ ước bình thường: ước mong là những mong muốn mãnh liệt mang ý nghĩa nhân bản, thực chất trong mỗi nhỏ người. Đó là quyền sống, mưu cầu hạnh phúc và được sống và cống hiến cho ra sống.

- tình huống nghệ thuật bất thường trong truyện ngắn:

+ Tình huống xuất hiện ngay từ nhan đề: Nhan đề ấn tượng sâu sắc, kích yêu thích trí tò mò, để ý của fan đọc, ló mặt tình huống đặc sắc của tác phẩm.

Nhặt là 1 động từ bỏ chỉ những hành vi ngẫu nhiên, bái ơ, không công ty tâm để đưa một vật nào đấy thường là từ dưới khu đất lên, một vật hoặc quá nhỏ bé đề nghị không ai để ý hoặc không hề giá trị đề nghị bị fan ta quăng quật bỏ.

vk là một trong những phần quan trọng của cuộc sống người bầy ông, lấy vợ là trong số những việc mập của đời người, một câu hỏi thường được tiến hành theo phong tục truyền thống lịch sử của ng Việt với quá trình mai mối, dạm hỏi, cưới xin… trang trọng.

Nhưng với tự nhặt làm cho định ngữ vk nhặt đã khiến cho ng gọi phần nào suy đoán giá tốt trị của ng vợ khi được nhặt về chằng khác gì cỏ rác; cũng đồng thời tưởng tượng được hoàn cảnh của ng ông xã khi một việc lớn lao, trọng đại của đời ng lại được tiến hành bởi một hành vi ngẫu nhiên, thờ ơ cùng không chủ vai trung phong như vậy.

Tóm lại, nhan đề hàm cất sự mâu thuẫn, trớ trêu đã góp thêm phần thể hiện phần lớn giá trị hiện thực với nhân đạo sâu sắc cho tác phẩm, giúp nhà văn phản ảnh tình cảnh thê thảm và thân phận tủi nhục của các ng dân cày nghèo trong nàn đói năm 1945.

+ trường hợp được chế tạo dựng trên đại lý những mâu thuẫn, trớ trêu được đẩy mang lại tận cùng giới hạn. Sự trớ trêu thứ nhất xuất hiện tại ở nhân thứ Tràng - công ty của hành vi nhặt vợ.

Tràng là người mà tức thì trong hoàn cảnh bình thường cũng ít có khả năng lấy được vk - hắn là dân cư ngụ với vị thế lép vế trong thôn xã, lại nghèo khổ, xấu xí, thô kệch cùng hơi dở tính. Vậy nhưng Tràng lại rước được vợ, thậm chí là chóng vánh, thuận tiện đến mức chính hắn cũng không tin nổi. Sự trớ trêu sản phẩm hai đề ra ở thực trạng nhặt bà xã của Tràng.

hôn nhân là biểu tượng của cuộc sống gia đình, của sự sinh bé đẻ cái, của việc sống. Vậy mà câu hỏi nhặt vk của Tràng lại diễn ra vào thời điểm quyết liệt nhất của nàn đói Ất Dậu, khi xóm cư ngụ của Tràng bao che không khí chết người lạnh lẽo.

Tình huống éo le đang được tạo ra bởi sự tuyên chiến đối đầu khốc liệt giữa cuộc sống và chiếc chết, giữa hạnh phúc và đau khổ, giữa mong muốn và giỏi vọng, giữa ấm áp của tình người với giá lạnh thê lương của chết chóc…

Tình huống trớ trêu ấy sẽ gây quá bất ngờ cho tất cả mọi bạn dân: thôn ngụ cư thủ thỉ phỏng đoán, bà nuốm Tứ không tin nổi vào mắt với tai mình; và trong cả Tràng cũng ngờ ngợ, sững sờ như vẫn trong một giấc mơ.

- giá trị của tình huống:

+ khiến cho câu chuyện trở nên lôi kéo và đóng góp phần thúc đẩy diễn biến phát triển.

+ Giúp bên văn phản nghịch ánh chân thật bức tranh hiện thực của làng mạc quê: cảnh làng ngụ cư tràn ngập âm khí là hình hình ảnh thu nhỏ dại của làng mạc hội vn trong nàn đói 1945.

Bề sâu của hiện tại là cái đói khiến cho giá trị của con người trở phải rẻ rúng, hồ hết điều xinh tươi thiêng liêng như hạnh phúc mái ấm gia đình - một đám cưới trở phải bi hài, chua chát.

Đói khát khiến con người chuyển đổi và bị phá hủy từ hình hài đến nhân cách, con tín đồ không được sống cho ra bé người. Tràng với thị nên vk nên chồng chỉ bởi một câu hò vu vơ với bốn bát bánh đúc.

+ quý giá của trường hợp truyện đặc trưng đã biểu thị những nét sâu đậm tuyệt nhất của tứ tưởng nhân đạo trong việc khẳng định, ngợi ca, trân trọng hầu hết khát vọng bình thường mà đường đường chính chính của con người. Điều này được biểu lộ được vẻ đẹp mắt phẩm hóa học của nhân đồ dùng qua cốt truyện tâm trạng và hành động của họ trước việc Tràng nhặt vợ:

~ trường hợp truyện đã cho biết cái đói và tử vong không làm cho con tín đồ ta thiếu tính lòng nhân ái: trình bày trong việc nhặt vợ của Tràng - chia sẻ miếng ăn với những người xa lạ, đói khát; trong phương pháp Tràng đối xử và suy nghĩ về người đàn bà đi theo bản thân đầy yêu thương thương không hề rẻ rúng.

Đặc biệt là sự ứng xử cùng nỗi niềm của bà nắm Tứ với người con dâu. Gật đầu người đàn bà xa lạ, xem như là dâu là con, lo lắng, yêu thương, share với bạn khác trong thực trạng khốn thuộc là biểu hiện cao tốt nhất của ý thức lá lành đùm lá rách.

~ trường hợp truyện giúp tín đồ đọc nhận ra khát vọng sống, khát vọng niềm hạnh phúc của nhỏ người không mất đi mà mạnh mẽ hơn bao giờ hết: Tràng đưa ra quyết định nhặt bà xã sau một thoáng lần chần do dự, cảm xúc mới mẻ hạnh phúc, trạng thái êm ái lửng lơ trong trái tim Tràng sau thời điểm có được vợ.

Khuôn mặt rạng rỡ bình thường vui của bạn dân làng ngụ cư. Nét mặt nhẹ nhõm, tươi tỉnh của bà rứa Tứ. Thị theo Tràng về nhà thuở đầu vì miếng nạp năng lượng nhưng khi biết gia cảnh thực thụ của Tràng, thị đã không thể chạy trốn nhưng ở lại và mang lại sinh khí cho gia đình đó, bạn dạng thân thị cũng trở lại hình ảnh một người thanh nữ hiền hậu, đúng mực, vk hiền dâu thảo...

Tất cả là biểu hiện rõ tuyệt nhất của niềm khát khao hạnh phúc mang tính phiên bản năng, thường trực bị tạ thế lấp do cái đói đã xuất hiện thêm một cách đầy bất ngờ. Bao gồm khát vọng niềm hạnh phúc lại mang đến cho họ sức khỏe vượt lên trên mẫu đói và mẫu chết.

~ tình huống truyện đã khẳng định đói, khát không có tác dụng con người mất đi hi vọng vào một sau này tươi sáng, xuất sắc đẹp: hồ hết câu nói đầy sáng sủa của bà thế Tứ với song vợ ông chồng trẻ; Tràng cài đặt hai hào dầu thắp sáng sủa gian công ty trong tối tân hôn nhưng cũng là sua chảy bóng tối ngập đầy trong truyện ngắn; cảnh quét dọn nhà cửa vào sáng hôm sau... Là những cụ thể cho thấy những người lao đụng đói khổ không khi nào bị quan vô vọng mà tràn đầy sáng sủa tin tưởng để sống và yêu thương.

~ Đặc biệt, hình hình ảnh là cờ cất cánh phấp phới trong trái tim trí Tràng sống cuối truyện đã khẳng định chắc hẳn rằng những khát vọng thông thường mà chính đáng của con fan trong trường hợp bất thường không hão huyền, viển vông, là tín hiểu chắc chắn là đã với sẽ hiện tại hữu.

- bao gồm lại: xác định ý loài kiến đã chứng thật những chân thành và ý nghĩa sâu nhan sắc của tình huống truyện.

3. Kết bài:

“Vợ nhặt” là truyện ngắn xuất sắc độc nhất của Kim Lân, là tác phẩm giàu cực hiếm hiện thực, nhân đạo; là bài bác ca về mong ước sống cùng khát vọng niềm hạnh phúc ở những người nghèo khổ, mệnh danh niềm tin bạt tử vào tương lai tươi vui của bé người.

Truyện xây dựng thành công xuất sắc hình tượng nhân đồ gia dụng Tràng, một fan lao động bần cùng mà êm ấm tình thương, niềm hi vọng, lạc quan qua bí quyết dựng trường hợp truyện cùng dẫn truyện độc đáo, tuyệt nhất là ngòi bút diễn đạt tâm lý tinh tế, khiến cho tác phẩm mang hóa học thơ cảm hễ và hấp dẫn.