ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2016 MÔN VĂN

Đáp án hearyoutube.comết yếu thức của cục GD&ĐT môn Văn hearyoutube.com THPT tổ quốc năm 2016. Xem cụ thể dưới đây.

Nhận xét đến đề hearyoutube.com môn ngữ Văn THPT giang sơn năm 2016:

Cô Dương Thị Mai hương – Trường thpt Phan Huy Chú – Đống Đa – Hà Nội

Cô Đoàn Thị Thu Hà – Trường thpt Yên Hòa – cầu giấy – Hà Nội 

Theo chúng tôi, đề Ngữ văn năm nay thật sự khôn xiết thú vị. Có ba vấn đề mà công ty chúng tôi rất hài lòng: Vừa mức độ với trình độ học sinh, bám đít chương trình cơ bạn dạng nhưng vẫn đảm bảo an toàn sự phân hóa rõ ràng. đa số vấn đề đưa ra khá hearyoutube.comết thực, thân cận và có ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống.

Bạn đang xem: Đề thi thpt quốc gia 2016 môn văn

ĐỀ hearyoutube.com CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD-ĐT

*

Đáp án chấp nhận môn Ngữ Văn của bộ GD-ĐT

*

Đề không chuyển đổi cấu trúc đối với năm 2015: Phần đọc-hiểu (3 điểm) với phần làm cho văn (7 điểm); vào phần làm văn có 2 câu: câu Nghị luận làng mạc hội (3 điểm) cùng câu Nghị luận văn học tập (4 điểm).

1. PHẦN ĐỌC HIỂU: (3 điểm)

 Vẫn thường xuyên sử dụng văn phiên bản ngoài sách giáo khoa dẫu vậy lại đề cấp đến vấn đề vô cùng gần cận và mang ý nghĩa thời sự cao- vấn đề về vẻ đẹp nhất của tiếng Việt và lối sinh sống của con tín đồ trong làng mạc hội hiện tại đại.

Năm nay, đặt ra 2 văn phiên bản với 8 thắc mắc nhỏ.

Văn bản thứ nhất là 1 trong đoạn trong bài bác thơ “Tiếng Việt” của lưu Quang Vũ. Văn bản này không thật xa lạ đối với học sinh. Bởi vì vậy, học sinh chỉ việc đọc kĩ đề và làm cho bài cẩn thận sẽ dễ dãi đạt điểm về tối đa.

Xem thêm:

Văn bạn dạng thứ nhì đề cập mang đến một sự việc khá nhức nhói của buôn bản hội tân tiến là lối sinh sống “tuyệt đối cá nhân”. Đây cũng là đoạn văn không còn xa lạ nhưng phương pháp hỏi khá bắt đầu mẻ, khiến hứng thú. Nếu học viên không phát âm kĩ đã dễ bị nhầm lẫn với mất điểm.

Sự phân hóa của đề hearyoutube.com vào phần gọi hiểu được biểu lộ khá rõ. Câu 1,2,3,5,6 dừng lại ở nút độ thừa nhận biết, học viên trung bình rất có thể làm được; câu 4,7,8 nâng lên ở tầm mức độ cao hơn nữa là thông hiểu, yêu thương cầu trình bày suy nghĩ, tình cảm, quan điểm là ở tại mức độ vận dụng.


2. Câu NGHỊ LUẬN XÃ HỘI (NLXH) (3 điểm)

Hay tốt nhất là câu NLXH khi đưa ra một sự việc khá thú vị: yêu thương cầu học sinh trình bày cân nhắc về chủ kiến cho rằng “Sự hèn kém khiến con bạn tự tiến công mất mình còn dũng khí lại góp họ được là chính mình”. Đây là dạng bài bác nghị luận về một tư tưởng đạo lí, gồm 2 vế hồ hết đúng, khá thân thuộc trong các kì hearyoutube.com đh và THPTQG 2015. Học tập sinh chỉ cần nắm chắc tài năng là rất có thể làm tốt.

Theo bọn chúng tôi, học tập trò sẽ rất hào hứng với câu này.

3. Câu NGHỊ LUẬN VĂN HỌC (NLVH) (4 điểm)

Đây là dạng đề xuất luận về một chủ kiến bàn về văn học thường nhìn thấy trong những kì hearyoutube.com đại học khối C, D trong thời hạn trước. Câu này có tính phân một số loại vì yên cầu học sinh không chỉ có nắm chắc kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về tác phẩm cơ mà còn buộc phải có kỹ năng làm bài tương đối giỏi để so sánh đề, chắt lọc luận điểm, tinh lọc kiến thức tương xứng với yêu mong của đề bài. Bên trên thực tế, tình huống truyện “Vợ nhặt” có tương đối nhiều vấn đề tuy vậy đề chỉ hỏi một khía cạnh.

Tóm lại, đề hearyoutube.com trong năm này có tính phân loại cao hơn nữa so với đề hearyoutube.com THPTQG năm 2015. đa số học sinh chỉ cần xét xuất sắc nghiệp sẽ thuận tiện đạt điểm 5-6. Đồng thời, những trường đh cũng có cơ hội để tuyển lựa chọn những học viên khá giỏi. Shop chúng tôi ủng hộ giải pháp ra đề theo hướng thay đổi năm nay của Bộ.