ĐỀ THI THPT QUỐC GIA MÔN VĂN 2014

Đáp án đề hearyoutube.com giỏi nghiệp trung học phổ thông môn Vnạp năng lượng năm 2014 của thầy cô bộ môn Vnạp năng lượng bên trên hearyoutube.com.com đã có được cập nhật vào lúc 11 giờ đồng hồ.

Môn Văn là môn hearyoutube.com đầu tiên với cũng là một trong những trong nhị môn hearyoutube.com phải trong kì hearyoutube.com giỏi nghiệp THPT năm năm trước. Số lượng thí sinch tyêu thích gia hearyoutube.com bao gồm tới 910.831 em.

Bạn đang xem: Đề thi thpt quốc gia môn văn 2014

Theo chỉ thị của cục GD&ĐT nhằm tổng phù hợp, kỹ năng và kiến thức kỹ năng, giải pháp sử dụng kiến thức tài năng vào cuộc sống của học sinh để rời câu hỏi học tập tủ, học tập một phương pháp trang hearyoutube.comết bị. Vì vậy đề hearyoutube.com giỏi nghiệp môn văn uống năm nay đang tất cả 2 phần chính là: Đọc hiểu với làm cho văn. Thời gian có tác dụng bài xích hearyoutube.com rút ngắn xuống còn 120 phút.

 

Đề hearyoutube.com với lời giải tốt nghiệp thpt môn văn năm 2014

Đề hearyoutube.com xuất sắc nghiệp THPT môn VĂN năm 2014 của cục GD&ĐT

*

 

Đáp án đề hearyoutube.com giỏi nghiệp THPT môn Văn năm 2014

Gợi ý giải đề hearyoutube.com môn Văn của thầy giáo hearyoutube.com.com

KÌ hearyoutube.com TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2014

I. ĐỌC HIỂU (3 điểm).

1. Nêu phần lớn ý bao gồm của vnạp năng lượng phiên bản.

- Trung Hoa ngang nhiên xâm nhập với hạ đặt giàn khoan HD 981 phạm pháp vào vùng độc quyền tài chính với quyền tài phán của ViệtNam.

- Thái độ của quần chúng ta trước sự việc kiện đó.

- Tinh thần yêu nước, sự liên hiệp của fan dân ViệtNam quyết tâm đảm bảo đại dương hòn đảo cùng chủ quyền hearyoutube.comêng liêng của Tố Quốc, nhưng mà buộc phải bình tâm tốt nhất để có hành động tương xứng.

2. Xác định phong thái ngôn ngữ của văn uống bản:

- Văn uống phiên bản được viết theo phong thái ngôn ngữ báo chí truyền thông.

- Việc sử dụng các trường đoản cú ngang nhiên, trái phép, hung hăng, nghiêm trọng có tính năng nhấn mạnh, xác minh cách biểu hiện với hành động không nên trái, bỏ mặc lao lý của Trung Hoa cố ý phạm luật tự do biển khơi đảo ViệtNam.

3. Viết một đoạn văn uống ngắn: Có thể viết theo những ý sau đây:

- Bất bình, căm giận trước hành động ngang nhiên, trái phép của Trung Hoa.

- Nhói buốt xót xa vày độc lập khu vực giang sơn hiện nay đang bị xâm phạm white trợn.


- Ý thức rõ hearyoutube.comên chức cùng trách nát nhiệm của nỗ lực hệ mình: hãy là những người tthấp yêu thương nước, bằng trái tyên nóng rét và lí trí tỉnh giấc táo nhằm đóng góp thêm phần giành lại tự do hearyoutube.comêng liêng của Tổ quốc thân yêu! - Đồng cảm, trân trọng dành riêng cho những người bộ đội hải dương kiêu dũng, can ngôi trường ngày đêm canh phòng vị trí hải đảo xa xăm.

- Sẵn sàng đại chiến hi sinh để bảo vệ biển hòn đảo khi Tổ quốc lôi kéo.

 II. VIẾT (7 điểm).

MB: Giới hearyoutube.comệu tác giả Lưu Quang Vũ: là một trong trong những cây cây viết tài tình giữ lại vết ấn trong không ít thể loại: thơ, văn uống xuôi, nhất là kịch. Ông là một trong giữa những bên soạn kịch tài năng độc nhất của nền văn học thẩm mỹ ViệtNam văn minh.

- Giới hearyoutube.comệu vsinh sống kịch Hồn Trương Ba da sản phẩm thịt:

+ Vngơi nghỉ kịch được Lưu Quang Vũ viết vào năm 1981, được công diễn thứ 1 vào khoảng thời gian 1984. Đây là một trong những Một trong những tác phđộ ẩm xuất nhan sắc nhất lưu lại sự quá trội trong trắng tác của Lưu Quang Vũ.

- Giới hearyoutube.comệu đoạn trích: Thuộc chình ảnh 7, cũng là đoạn kết, lúc mâu thuẫn vở kịch lên đến đỉnh điểm. Đoạn trích sinh sống đề là cuộc đối thoại thân hồnTrương Ba cùng với Đế Thích, thông qua đó hồn Trương Ba thanh minh cách nhìn sinh sống của mình.

Xem thêm:


TB.

1. Tóm tắt câu chữ vlàm việc kịch với đoạn trích:

Trương Ba là một người làm vườn chăm chỉ, tuyệt bụng và đùa cờ rất xuất xắc. Vì sự tắc trách của Nam Tào, Bắc Đẩu buộc phải ông chết một cách đột ngột. Tiếc tài đánh cờ của Trương Ba và cũng để sửa không đúng, tiên cờ Đế hearyoutube.coḿch đã dùng phép cho Hồn Trương Ba nhập vào xác anh hàng hearyoutube.coṃt để được tiếp tục sống. Mọi rắc rối và trớ trêu bắt đầu từ trên đây. Vì trú ngụ trong thân xác thô lỗ, kềnh càng của anh hàng hearyoutube.coṃt, hồn Trương Ba có nhiễm một số tất xấu và càng ngày càng bị xác hàng hearyoutube.coṃt lấn lướt. Trương Ba cũng dần dần trở bắt buộc xa lạ với người thân. Hồn Trương Ba vô cùng đau khổ, dằn vặt vì rơi vào nghịch chình họa trớ trêu. Cuối cùng, để bảo toàn sự trong sạch của mình, hồn Trương Ba quyết định trả lại thân xác anh hàng hearyoutube.coṃt, xin Đế Thích mang đến cu Tị sống lại, còn mình hearyoutube.com̀ xin được chết hẳn, không nhập vào thân xác ai nữa. Đoạn trích nằm cuối vở kịch.


2. Phân tích khát khao của nhân thứ hồn Trương Ba: Triển khai bài viết theo các ý sau đây:

- Hồn Trương Ba mong thoát ra khỏi thể xác của anh ấy mặt hàng giết thịt, ra khỏi cảnh sống nhờ sinh sống gửi hồn mình vào thể xác anh mặt hàng giết thịt.

- Hồn Trương Ba mong muốn được sinh sống câu kết thân vai trung phong hồn và thể xác, không muốn sống cảnh bên phía trong một đằng bên ngoài một nẻo.

- Hồn Trương Ba ý muốn được sinh sống là hearyoutube.comết yếu mình “Tôi ý muốn được là tôi toàn vẹn”. Không đồng ý chình họa sống mang sản xuất, vươn tới lối sinh sống toàn diện tuyệt vời nhất là bản thân.

- Hồn Trương Ba mong mỏi được bị tiêu diệt hẳn để được sống là chủ yếu mình

3. Đánh giá

- Qua đoạn trích, chúng ta ko chỉ đọc rõ bi kịch sống nhờ, sống giữ hộ đầy đau khổ, dằn vặt của Trương Ba mà chi tiết trân trọng những phẩm chất hay đẹp của ông- một nhỏ người luôn luôn sống tkhô cứng cao, lành mạnh, luôn đấu trỡ với nghịch chình ảnh để hướng tới cái Chân- hearyoutube.comện- Mĩ vào cuộc sống. Hãy là chính mình….

- Nghệ thuật tạo dựng tình huống kịch lôi cuốn, hấp dẫn, độc đáo; thẩm mỹ dẫn dắt xung đột kịch tự nhiên, hấp dẫn, lời thoại sinh động linch hoạt, giàu chất triết lí.


4. Bày tỏ ý niệm sống: Con fan cần được sinh sống là hearyoutube.comết yếu mình

- Sống là hearyoutube.comết yếu mình 

+ Sống với đúng thực chất, năng lực. phẩm chất của chính bản thân mình, thống tốt nhất thân suy nghĩ và hành vi. + Sống với đều gì bản thân gồm, không đưa tạo ra, vào hùa học đòi tín đồ không giống, ko phụ thuộc vào, chịu ràng buộc bạn khác, không biến thành xui khiến bỏ ra phối hận vày phần lớn nhu yếu bạn dạng năng.

+ Sống gồm bản lĩnh, từ bỏ quyết định cùng từ bỏ chịu đựng trách nát nhiệm với đa số việc trong cuộc sống.

+ Sống là hearyoutube.comết yếu mình góp mỗi người đẩy mạnh không còn đầy đủ năng lượng trí tuệ sáng tạo => trẻ trung và tràn đầy năng lượng, kiên cường đối kháng với phần lớn thử thách của cuộc sống đời thường.

+ Mỗi tín đồ biết sống là bao gồm bản thân đã thúc đẩy sự cải cách và phát triển của làng hội, đó là đụng lực của những chuyển đổi đào bới cuộc sống đời thường giỏi rất đẹp, nhân văn uống hơn

- Bài học tập :

+ Không dám sinh sống là bản thân đã gây ra cực khổ tai họa cho khách hàng cùng những người xung quanh; phê phán lối sinh sống mang sản xuất, lệ thuộc vào bạn khác.

+ Phải gọi đúng thực chất của định nghĩa là chủ yếu bản thân là hướng đến hầu hết cực hiếm giỏi rất đẹp của con người. Điều đó không giống với sự ích kỉ, vị lợi, do mẫu cá nhân, bỏ mặc đa số luân thường đạo lý.


+ Sống là chính mình không có nghĩa là không bao giờ thay đổi mà lại phải biết sửa bản thân nhằm ngày 1 hoàn thành xong hơn.

Nguồn lời giải cô giáo cỗ môn Văn uống bên trên hearyoutube.com.com

 Đáp án bằng lòng của bộ dạy dỗ cùng đào tạo

Để dấn ngay lập tức đáp án đề hearyoutube.com Tốt nghiệp môn Vnạp năng lượng năm 2014 của Bộ GD&ĐT

Soạn tin: DATB(vệt cách)VAN gửi 8712

Đáp án nhanh khô nhất, đúng chuẩn nhất. Gửi thẳng về điện thoại cảm ứng thông minh của khách hàng Lúc tất cả lời giải.

Đăng ký nhấn điểm hearyoutube.com tốt nghiệp năm năm trước sớm nhất Việt Nam!

Hãy biên soạn tin: TNI TênTỉnh Sốbáodanh gửi 8712

Lưu ý Tên Tỉnh viết tức thời, ko dấu SBD là số

VD: Để tra điểm hearyoutube.com giỏi nghiệp năm 2014 của thí sinch gồm SBD 123456 hearyoutube.com trên Hà Nội,

Soạn tin: TNI HANOI 123456 gửi đến số 8712

 

----------------------------

Bộ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

KỲ hearyoutube.com TỐT NGHIỆPhường TRUNG HỌC PHỒ THÔNG NÁM 2014


Môn hearyoutube.com: NGỮ VĂN - Giáo dục đào tạo trung học tập phổ thông

ĐỀ hearyoutube.com CHÍNH THỨc

Thời gian làm cho bài: 1đôi mươi phút ít ko đề cập thời gian giao đề

ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Những ngày đầu tháng 5 / 2014, Trung Ọuốc ngang nhiên xâm nhập và hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép ngơi nghỉ vùng đặc quyền tài chính cùng quyền tài phán của đất nước hình chữ S, gồm có hành vi hung hăng càn phá lực lượng triển khai luật pháp nước ta. vi phạm luật nghiêm trọng hòa bình của đất nước hình chữ S, theo công ước Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. Tnrớc thực trạng đỏ, trái tlặng của hon 90 triệu con người dân VN sống trong nước, rộng 4 triệu hình trạng bào nước ta làm việc quốc tế, dân chúng tân tiến, yêu thích tự do bên trên nhân loại luôn luôn nong láng nhắm tới biển cả Đông, nhắm đến Hoàng Sa với Trường Sa, dõi theo từng tin tức được trụyển đi từ hiện nay trường vụ việc.

Những hôm qua, bọn họ lại một lần tiếp nữa chứng kiến ý thức yêu nước trong mỗi một tín đồ dân toàn quốc, kiều bào ta làm việc mtớc ko kể, miêu tả sự hòa hợp vào quyết tâm bảo vệ vùng biển lớn, đảo, chủ quyển linh nghiệm của Tổ quôc, lên án trẻ khỏe phần nhiều hành động không nên trái, phi lý của China. Tuy nhiên, trước tình trạng hiện nay họ cần bình thản, tối ưu đánh giá và nhận định rất nhiều sự kiện đang diễn ra trên Biến Đông nhằm cỏ hành vi phù hợp.


(Bình tĩnh, tốt nhất mô tả lòng yêu nước - Nguyễn Thế Hanh,

Báo Giáo dục & Thời đại số 116 ra ngày 15 5 2014)

Đọc vnạp năng lượng bạn dạng bên trên với tiến hành những yên cầu sau:

1. Nêu đông đảo ý chính cùa văn uống bàn.

Xác định phong cách ngôn ngữ cùa văn uống bàn. Việc sử dụng các trường đoản cú được gạch dưới vào câu: “Nhũng ngày đầu tháng 5/2014, China ngang nhiên đột nhập cùng hạ đặt giàn khoan HD 981 phi pháp ờ vùng đặc qưyền tài chính cùng quyền tài phán cùa toàn quốc, cỏ đông đảo hành vi hung hăng cản phá lực lượng xúc tiến quy định Việt Xam. vi phạm luật rất lớn chủ quyền của nước ta theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 tất cả công dụng diễn đạt như vậy nào?Viết một quãng văn ngắn thêm đãi đằng thể hiện thái độ cùa anh/chị về sự kiện bên trên.LÀM VĂN (7,0 điểm)

Trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng giết thịt cùa Lưu Quang Vũ bao gồm đoạn:

Hồn Trương Ba Ông Đế Thích ạ, tôi tất yêu thường xuyên có thân anh mặt hàng giết được nữa, quan yếu được!

Đế Thích: Sao thế? Có gì bất ổn đâu!

Hồn Trương Ba: Không thể bên phía trong một đằng, bên phía ngoài một nẻo được. Tỏi mong muốn được là tôi toàn vẹn


Đế Thích Thế ông ngỡ toàn bộ đầy đủ tín đồ đểu được là mình toàn vẹn cả ư? mặc khi tôi phía trên. Ở phía bên ngoài, tôi đâu dành được sinh sống theo hồ hết điều tòi nghĩ về phía bên trong. Mà cả Ngọc Hoàng nữa, chính tín đồ lắm khi cũng buộc phải khuôn nghiền bản thân mang lại xứng với danh vị Ngọc Hoàng. Dưới khu đất, bên trên ttách đều gắng cả, nữa là ông. Ông đã trở nên gạch men thương hiệu khỏi sổ Nam Tào. Thân thể thật của ông đang rã rữa vào bùn đấtt, còn chút hình thù gì của ông đâu!

Hồn Trưong Ba: Sống phụ thuộc đồ vật, của cải fan không giống, đang là chuyện không nên, đằng này cho loại thân tôi cũng phái sinh sống nhờ vào anh hàng giết. Ông chỉ nghĩ về dễ dàng là mang đến tôi sổng, nhưng sinh sống ra làm sao thì ông chẳng yêu cầu biết!

{Ngữ vnạp năng lượng 12. Tập nhì, NXB Giáo dục đào tạo VN, 2013, ừ. 149)

Phân tích ước mong cùa nhân đồ dùng Hồn Trương Ba trong khúc trích bên trên. Từ kia, trình bày suy nghĩ của anh/chị về vụ việc nhỏ người rất cần được sống là hearyoutube.comết yếu bản thân.