20 NGÔI SAO VÕ THUẬT HÀNG ĐẦU TRUNG QUỐC

Theo tờ Sina tấn công giá, cầm đầu trong đứng top 10 ngôi sao võ thuật lợi sợ nhất trung quốc là Chu Tỉ Lợi, tiếp theo đó là các chiếc tên không còn xa lạ như: Lý tiểu Long


Theo tờ Sina tấn công giá, mở màn trong đứng đầu 10 ngôi sao 5 cánh võ thuật lợi sợ hãi nhất china là Chu Tỉ Lợi, tiếp theo sau đó là các cái tên rất gần gũi như: Lý đái Long,Trần Huệ Mẫn...

Bạn đang xem: 20 ngôi sao võ thuật hàng đầu trung quốc

10. Thành Long

*

Đặc điểm: Thành Long là môn sinh Đồng Tử Công gớm kịch, tiếp đến dấn chân vào điện ảnh, tuy thường có những cảnh tấn công liều mạng, nhưng tài năng thực chiến của anh tương đối thấp.

Thành Long là một ngôi sao 5 cánh Hồng Kông đang thực sự bước tới tầm Hollywood, anh là 1 trong những diễn viên trung quốc có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh thế giới, anh cũng chính là nghệ sĩ trung quốc duy nhất bảo quản dấu mũi, vệt chân, vệt tay của mình trên Đại lộ danh vọng Hollywood. Thành Long vẫn sáng tạo cho một phong thái võ thuật hài hước, dí dỏm; anh đã thể hiện một niềm tin yêu nghề hơn cả mạng sống, đấy cũng đó là tinh thần truyền thống lâu đời của dân tộc Trung Hoa.

Thành Long sẽ hóa thân thành mọi nhân vật bao gồm nghĩa trong các phim như:Câu chuyện cảnh sát, planer A, Kỳ tích, quý ông trai xuất sắc bụng, Tôi là ai?, Thời khắc quyết định, câu chuyện cảnh gần cạnh 2, Thần thoại. Thành Long là đại sứ công lý, chống lại bất nghĩa, loại bỏ cái xấu, có tác dụng từ thiện; ở nghành nào bọn họ cũng hoàn toàn có thể nhìn khám phá sự đi đầu của anh. Trường đoản cú Hồng Kông tới Hollywood, Thành Long luôn luôn phát huy lung linh võ thuật Trung Quốc, nêu cao văn hóa Trung Hoa, vạc huy lòng tin Trung Hoa. Đồng thời, Thành Long cũng tương đối vui vẻ giúp đỡ người khác, dưới sự dìu dắt còn chỉ bảo của anh, Ngô Ngạn Tổ đang trở thành một ngôi sao điện hình ảnh Hồng Kông .

9. Phàn thiếu thốn Hoàng

Đặc điểm: Phàn thiếu thốn Hoàng béo lên bên trên phim trường, luyện được một thân công phu, anh được thân phụ mình dìu dắt và dần biến chuyển một ngôi sao sáng võ thuật.

Từ năm 3 tuổi, anh đang tiếp xúc với nghiệp điện hình ảnh của thân phụ mình là Phàn Mai Sanh, từ đấy nghiệp diễn của anh bắt đầu đi lên. Bộ phim truyền hình đầu tiên anh tham gia là cỗ phimPháp võng nan đào(khó thoát ra khỏi pháp luật); sau đó, với thân phận là một ngôi sao nhí, anh tiếp tục tham giaTạm biệt má mìKhông nghe lời thoại. Mãi mang lại năm 13 tuổi, anh new theo thân phụ đến từ Châu lập nghiệp, sau khi đến Từ Châu 3 năm, phụ thân anh không chỉ mời thầy dạy dỗ anh phát âm sách, học tiếng Nhật và những thứ khác; cha anh còn triết lý cho anh vươn lên là một ngôi sao sáng võ thuật, trường đoản cú đấy anh bằng lòng học võ để phi vào làng giải trí.

8. Lưu lại Gia Huy

*

Đặc điểm: lưu giữ Gia Huy xuất thân danh môn, học võ từ bé, sau này trở thành soái tướng “Lưu Gia Ban”, thông hiểu quyền thuật.

Lưu Gia Huy là em trai lưu giữ Gia Lương, được fan Mỹ xem như là “Quang đầu anh hùng” (Anh hùng đầu trọc). Lưu lại Gia Huy đang phát huy tuyến đường võ thuật thiết yếu tông của anh trai, anh đã có lần tham gia các phim như:Thiếu Lâm tam thập lục phòng, Ngũ lang bát quái côn, Túy quyền 3, Thiết kê đấu ngô công, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Túy mã lưu, Tàn sát, Tình điên đại thánh, Thần điêu đại hiệp (1995). Giữ Gia Huy thường mở ra đầu phim với một chiếc đầu trọc lóc trong địa chỉ là một hero trí dũng song toàn, cuối phim thường biến đổi nhân đồ vật phản diện. Lưu lại Gia Huy chia sẻ, cũng chính vì anh học võ thuật trường đoản cú nhỏ, bởi vì anh là bạn Trung Quốc.

7. Lương đái Long

Đặc điểm: Lương tè Long không tuân theo môn phái nào, mà tự học tập thành tài, nghe nói anh từng hạ 10 đao thủ trong thang máy.

Ngay từ trong thời điểm 70 của gắng kỷ 20, Lương tiểu Long đã cùng rất Lý tiểu Long, Thành Long, Địch Long xưng có tác dụng “Tứ đái Long” trong làng vui chơi Hồng Kông. Sinh ra tại Quảng Đông, nhưng mà Lương tiểu Long lại cứng cáp trong một gia đình túng bấn ở Hồng Kông, 15 tuổi anh bước đầu vào nghiệp võ, và bắt đầu làm một diễn viên đóng thế. Từ thời điểm năm 1973, anh ban đầu đóng bao gồm trong phim Sinh hổ hoạt long; chỉ mười mấy năm sau, anh sẽ tham gia rộng 70 phim, nhưBạch hạc quyền, hút hồn quyền;về sau anh thiết yếu thức lao vào làng điện hình ảnh với hơn 1000 phim, như các phim:Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Tuyết đánh phi hồ, Hoắc Nguyên Giáp, è Chân, Tứ đại danh bộ.Lương đái Long vươn lên là một ngôi sao võ thuật hàng đầu Hồng Kông.

6. Ngô Kinh

*

Đặc điểm: Ngô gớm là cửa hàng quân võ thuật toàn quốc, anh là sư đệ của Lý Liên Kiệt, anh là 1 trong cao thủ sảo lộ, tuy vậy sức chiến đấu không được giỏi cho lắm.

Xem thêm:

Ngô tởm được mệnh danh là “tiểu tử công phu”, anh tham gia đóng phim từ thời điểm năm 15 tuổi; chính nghĩa diễn Trương Hâm Viêm là fan dẫn lối đến anh cho với những phimThiếu Lâm TựThiếu Lâm võ vương. Sư phụ của Ngô ghê cũng chính là sư phụ của Lý Liên Kiệt – võ sư Ngô Bân. Năm đó, Ngô Kinh đã rất phấn đấu trong đội võ và được coi ngó đến, anh cũng tương tự như với sư huynh Lý Liên Kiệt của mình, dễ dàng bước vào thôn giải trí. Lý lịch của Ngô Kinh cũng như với sư huynh Lý Liên Kiệt. Sau năm 2005, Ngô kinh rời cho Hồng Kông để trở nên tân tiến sự nghiệp võ thuật của chính mình và đã thu được nhiều thành tựu.

5. Lý Liên Kiệt

Đặc điểm: Lý Liên Kiệt 5 năm thường xuyên giành cửa hàng quân võ thuật toàn quốc, anh là 1 cao thủ sảo lộ, bao gồm tính biểu diễn cao, mức độ chiến đấu tương đối thấp.

Lý Liên Kiệt sinh ra tại Bắc Kinh, anh là một trong ngôi sao, một bên võ thuật, một công ty từ thiện, một doanh nhiệp đẳng cấp quốc tế. Sau năm 1975, anh liên tục giành tiệm quân võ thuật cả nước trong 5 năm; năm 1982, anh khiến chấn động trái đất với phimThiếu Lâm Tự; năm 1991, anh đã tạo thành hiện tượng với loạt phim về Hoàng Phi Hồng; đồng thời, anh đã và đang vào các vai: Phương thay Ngọc, Trương Tam Phong, Hoắc Nguyên Giáp, è cổ Chân; anh được giới truyền thông trong và xung quanh nước mệnh danh làÔng hoàng võ thuật. Sau năm 1997, Lý Liên Kiệt chủ yếu đóng phim và thành danh sinh sống Hollywood.

4. Chân Tử Đan (Chương Tử Đơn, phổ biến Tử Đơn)

*

Đặc điểm: Chân Tử Đan học tập võ trường đoản cú mẹ, anh học tập cả công phu trung hoa và lao động của phương Tây, võ thuật của anh coi trọng thực chiến và tấn công.

Mẹ của bàn chân Tử Đan là Mạch Bảo Thiền – một danh gia võ thuật và là 1 cao thủ Thái Cực lừng danh khắp ráng giới, bà đã sáng lập ra trung tâm nghiên cứu võ thuật khét tiếng khắp cụ giới. Từ khi biết đi, Mạch Bảo Thiền đã ban đầu dạy võ thuật cho nam nhi là Chân Tử Đan, bà là nền tẳng tốt đẹp của bàn chân Tử Đơn; thân phụ Chân Tử Đơn là Chân Vân Long – một nhà chỉnh sửa báo, hoàn toàn có thể diễn tấu vĩ cụ và Nhị hồ. Chân Tử Đan cũng theo học Piano cổ điển, anh rất thích Chopin, âm nhạc trở thành 1 phần trong con người anh.

Trưởng thành trong sự dạy bảo của mẹ, Chân Tử Đan vô cùng đam mê võ thuật, anh có thể nhớ được các đường quyền của mẹ. Lúc đó, anh coi Lý tè Long là thần tượng của mình, đồng thời anh cũng học không ít những phong cách võ thuật, bao hàm cả vật. Năm 1982, Chân Tử Đơn quay trở lại Mỹ với đã giành tiệm quân trong hội thi võ thuật, điều này khiến cho danh giờ của anh bay cao vào giới võ thuật trong và quanh đó nước.

3. Trần Huệ Mẫn

*

Đặc điểm: trằn Huệ Mẫn từng là Kim bài bác đả thủ của “14K” cùng là Lão đại của làng đoàn; năm 39 tuổi, anh từng hạ nốc ao quyền thủ Nhật Bản.

Trần Huệ Mẫn là diễn viên bạn Hồng Kông, anh từng là ngôi sao võ thuật của mình Thiệu. Anh có hình xăm trên người, hay diễn các vai giữ manh với xã hội đen; trong thời điểm 80 – 90, anh chủ yếu lộ diện trong vai Lão đại của những băng nhóm, các động tác cũng tương đối ít đi, anh phát triển thành cốt cán trong các vở kịch. è cổ Huệ Mẫn từng xuất hiện tương đối nhiều trong các tập phim xã hội đen của Hồng Kông, gia nhập rấ những phim, mỗi vai diễn so với anh đều phải có cái thú riêng; đều vai để lại tuyệt hảo sâu nhan sắc cho khán giả là vai Đông tinh lão đại lạc đà vào phim Cổ hoặc tử, vai Đại ca vào phim Long tại giang hồ, vai Tiêu ca vào phimMãi hung ngay cạnh nhân, và vai ông chủ xe buýt trong phimKhông thể quên.

2. Lý đái Long

*

Đặc điểm: Lý tiểu Long từng bái Diệp Vấn có tác dụng sư phụ, anh sớm tất cả tư duy của bạn phương Tây và cần sử dụng võ thuật để biến hóa một ngôi sao, khả năng thực chiến của Lý đái Long vô cùng cao.

Lý tiểu Long (BruceLee, 27.11.1940 – 20.7.1973), thương hiệu thật là Lý Chấn Phiên, tên lúc nhỏ dại là Tế Phượng, anh là bạn Hoa quốc tịch Mỹ, anh có mặt tại San Francisco (Mỹ); tiên nhân anh là fan trấn Quân An, Thuận Đức, Quảng Đông. Lý tè Long là một nhà quyền thuật, một đơn vị triết học võ thuật, anh là một ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng của tín đồ Hoa, anh là fan sáng lập ra UFC, MMA cùng là người sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo, anh cũng là phụ thân đẻ của kỹ thuật tấn công côn nhị khúc cùng anh cũng đó là người xuất hiện thêm một phương trời new cho phim võ thuật. Sự xuất hiện của Lý tè Long vẫn phá tan vỡ sự lỗi cấu và lướt thướt trong phim võ thuật trước đó, anh là tín đồ Hoa đầu tiên bước chân vào Hollywood; nhờ sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo nhưng anh để cho phương Tây dấn thức với học võ thuật; và để cho phim hành vi võ thuật biến chuyển một thể loại phim chính yếu của Hồng Kông.

1. Chu Tỉ Lợi

*

Đặc điểm: Chu Tỉ Lợi là 1 trong nhà vô địch thiết bị tự do, tài năng chiến đấu với diễn xuất của anh ấy không ai có thể sánh kịp.

Chu Tỉ Lợi là 1 trong những nhà quyền vương với diễn viên võ thuật của nỗ lực giới, anh tất cả ngoại hiệu “Lão Hổ”. Chu Tỉ Lợi từng xin học tại Canada, xuất thân từ không thủ đạo; anh từng hành động 51 trận, win 43 trận, bại 8 trận, trong những số ấy có 31 trận win nốc ao, vả lại anh trước đó chưa từng bị ai hạ nốc ao. Năm 1985, anh giành cửa hàng quân thiết bị tự thế nên giới, là quyền vương nhất của trung hoa đến bây giờ. Từ trong thời gian 1980, Chu Tỉ Lợi vẫn tham gia diễn xuất và chỉ huy võ thuật cho tương đối nhiều phim võ thuật của Hồng Kông.