MÔTÔ VÀO CUA "KHÔNG CHỚP MẮT" Ở GIẢI ĐUA NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI

Tốc độ cực cao và đường đua hẹp với 264 khúc cua gắt và 2 bên đường đua chỉ được rào bởi các vật hết sức nguy hiểm nhỏng tường đá và cột điện, với số bạn bị tiêu diệt trong lịch sử vẻ vang đua cho tới 240 người, Isle of Man TT xứng danh với tên gọi "con đường đua tử thần".


Isle of Man Tourist Trophy (IMTT) là giải đua xe pháo nguy hiểm nhất thế giới. Sau Lúc vô lăng Yoshinari Matsushita người Nhật Bản tử nạn vào vòng loại của giải đua 2013, tổng số người tử nạn lên 240 vào lịch sử mãi sau 106 năm của IMTT.

Bạn đang xem: Môtô vào cua "không chớp mắt" ở giải đua nguy hiểm nhất thế giới

Mặc dù có rất nhiều cải tiến để nâng cấp độ an toàn mang lại giải đua, tuy nhiên kể từ năm 2000 đến thời điểm này, cũng đã gồm tới 21 tay đua thiệt mạng. Nếu xét riêng môn thể thao đua mô tô, cái tên "giải đua tử thần" dành riêng cho Isle of Man TT cũng không hề thừa lời.

Isle of Man Tourist Trophy (IMTT) là gì?

Isle of Man là 1 quần đảo nằm trên biển Ireland, nghỉ ngơi ngay lập tức thân hòn đảo Anh cùng đảo Irelvà. Trên đảo có nhiều mặt đường bé dại nhỏ bé và lắt léo, phải vẫn nóng bỏng những người dân mê đua xe tìm về test mức độ. Giải đua đầu tiên Tourist Trophy (TT) được tổ chức triển khai vào năm 1907, nhiều năm 15 dặm (24km). Năm 1911, mặt đường đua được kéo dài lên đến sát 61 km xung quanh quần thể vực núi Snaefell và trên đây cũng là mặt đường đua được sử dụng đến tận ngày ni. Hàng năm, đường công cộng sẽ được đóng vào 2 tuần để phục vụ làm đường đua cho Isle of Man TT.


*

Nkhô nóng, rất rất nhanh

Có năm hạng mục đua mô tô– Superxe đạp, Senir, Superstoông chồng, Supersport và Lightweight. Các cuộc đua lớn gồm sáu vòng với chiều dài gây sửng sốt lên đến 365 km vào thời gian chỉ rộng 1 giờ 45 phút. Một thống kê quan tiền trọng đó là tính tốc độ trung bình của một vô lăng Khi hoàn thành một vòng đua. Kỷ lục nhanh khô nhất ghi nhận thấy thuộc về tay đua John McGuinness, với tốc độ bình quân 211,75 km/h. Giải đua xuất phát từ thứ bảy ngày 1/6 mang đến đến thứ sáu ngày 7/6 khi TT kết thúc với hạng mục thi của Senior.

Các tay lái huyền thoại

Trong sự nghiệp thi đấu, tay đua McGuinness đã từng 19 lần giành chiến thắng và xếp thứ 2 vào lịch sử giải đấu sau tay lái huyền thoại Joey Dunlop 26 lần vô địch. Cháu trai của Michael bây giờ vẫn là một trong những đối thủ chính của McGuinness.

Xem thêm: Chia Sẻ Trọn Bộ 50+ Hình Ảnh Ngày 20/11 Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất, 22 20 /11 Ý Tưởng


*

*

Trường hợp khác của Manxman, mặc dù suôn sẻ không thiệt mạng sau cú đâm có tốc độ 241 km/h, vô lăng này bị đa chấn thương thơm, đứt dây chằng đầu gối và cần điều trị tích cực trong nhiều tháng. Kỳ diệu là anh ta đã bình phục và trở lại ngay lập tức vào cuộc đua năm sau. Rõ ràng với tính chất tàn khốc nguy hiểm nhỏng vậy thì IMTT ko phải là khu vực cho những tay đua yếu bóng vía muốn thử sức.

Tại sao IMTT vẫn diễn ra?

Đó là câu hỏi vẫn được để ra cho giải đua vốn luôn luôn luôn luôn là trung tâm điểm của những chỉ trích và kêu đọc dừng tổ chức. Vậy tại sao hàng năm mọi người vẫn tđê mê gia một cuộc đua bất chấp nguy hiểm thương thơm vong rất cao, nhưng lại phần thưởng (về phương diện chi phí bạc) không có gì tuyệt đỉnh bằng giải MotoGPhường vốn an ninh hơn? Cuốn nắn That Near Death Thing của tác giả Rich Broadbent nói về IMTT gồm đề cập tới điều đó. Ngay tựa đề sách cuốn sách đã bao quát rất tốt, một trích dẫn từ tay đua Guy Martin để lý giải mang lại thắc mắc tại sao này.

Martin nói về vụ đâm xe pháo anh ấy đã từng qua tại IMTT, tuy thế tiếp đến anh đã phục hồi lại và vẫn tiếp tục đua: “Khoảng khắc cuộc đời và tử vong ngay cạnh cơ hội xẩy ra va chạm là một thời xung khắc tôi sẽ không lúc nào quên. Nó tương khắc sâu trong tôi nlỗi một điểm mốc đặc biệt, may mắn tài lộc chẳng thể download được điều ấy. Cuộc đời này được tkhô nóng tẩy quá mức cần thiết cùng với nhữngđiều cnóng kỵ, cùng với đầy đủ lời khuyên ổn về bình yên, mức độ khỏe….. Nếu giải đua này bình an, tôi đã chẳng thèm tsay mê gia nó.”

Có một quan tiền điểm khác từ bà Bridget Dobbs, vợ của tay nhức Paul bị tai nạn và thiệt mạng vào giải đua IMTT vào năm 2010. Dobbs đã trở lại IMTT sau một năm cùng với nhị bé của mình đã chia sẻ việc ủng hộ giải đua này tiếp tục được tổ chức.

Từ mọi lời bà chia sẻ, Cửa Hàng chúng tôi hiểu rằng bà mong nói, hầu như sự trường tồn đều có nghĩa lý của nó, dù ý muốn cho dù không:

“Cuộc sinh sống này vẫn tiếp tục diễn ra, người nào cũng bắt buộc sống cuộc sống của họ”… “Không phải ai cũng chọn trở thành lính cứu hỏa hoặc lái xe cứu thương thơm. Không ai ước ao muốn nếm trải những cay đắng trong cuộc đời, tuyệt chứng kiến các thống khổ của tín đồ không giống. Tất cả chúng ta đều muốn thiết lập giết thịt đóng góp túi sẵn, lờ đi bài toán gần như con vật bị giết làm thịt. Không ai mong mỏi giết một con thỏ hoặc bé gà, người chào bán giết mổ cũng vậy, dẫu vậy mỗi ngày họ vẫn thực hiện các bước kia.”

Bà Dobbs mong muốn bảo rằng, bạn mang đến cùng với con đường đua bằng tình cảm với say mê, thì không điều gì rất có thể ngăn uống cản được chúng ta theo xua khát vọng của chính bản thân mình, dù kia có là chết choc. “Bạn sẽ không còn dừng lại chỉ vì các bạn đại bại cuộc. Quý khách hàng sẽ không dừng lại bởi vì các bạn thấp thỏm, hay bởi vì có ai này đã bửa xuống. Không điều gì có thể thay đổi được một thực sự, bạn ngưỡng mộ đua xe.”