Hướng Dẫn Cài Win 10 Từ Win 7

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 từ ổ cứng không cần USB khiến cho bạn download Windows 10 hoàn toàn bắt đầu rất có thể giữ lại bạn dạng quyền Windows 10 đang xuất hiện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 10 từ win 7

Cách thiết lập win này có các ửu điểm sau:

Không tốn chi phí cài đặt USB, đĩa CD (khôn cùng tốt vời) Cài nkhô giòn, dễ dàng nhưng không yêu cầu USB hay đĩa CD Giữ lại bản quyền Win 10 nếu như máy tính hiện tại vẫn đang dùng Win 10 bạn dạng quyền.

Yêu cầu cùng với laptop cài đặt theo cách này là:

Máy tính được thiết lập Win bắt đầu vẫn sử dụng bình thường, không biến thành lỗi Win. Phiên bạn dạng Windows 10 mới yêu cầu cùng số bit cùng với Windows cũ (nếu khách hàng đang sử dụng Windows 7, 8, 10 bản 32-bit thì chúng ta đề xuất cài Windows 10 phiên bản 32-bit, giống như nếu như khách hàng đã cần sử dụng Windows 64-bit thì bạn phải thiết lập Windows 10 bản 64-bit)

Nội dung bài xích viết


Hướng dẫn cài Windows 10 tự ổ cừng bởi hình ảnh1. Chuẩn bị trước khi tải Windows 102. Tiến hành thiết lập Windows 10 từ bỏ ổ cứng3. Tiến hành setup Windows 10 bỏ ra tiết

Video chỉ dẫn mua Windows 10 từ bỏ ổ cứng


Hướng dẫn sở hữu Windows 10 từ ổ cừng bằng hình ảnh

1. Chuẩn bị trước lúc thiết lập Windows 10

Với giải pháp download win 10 này các bạn không nên USB hay đĩa CD mà lại chỉ cần thực hiện tải những phần mềm cần thiết về máy tính với cài đặt theo hướng dẫn bên dưới.

1.1. Sao giữ các dữ liệu đề nghị thiết

Với bí quyết mua Win từ ổ cứng này, toàn bộ dữ liệu cùng phần mềm trên ổ đĩa C phần đông bị xóa. Các dữ liệu bên trên những ổ đĩa không giống được không thay đổi, không bị mất dữ liệu.

Do kia, trước lúc download win bạn cần tàng trữ dữ liệu bởi cách:

Chuyển tài liệu đặc biệt vào những ổ đĩa không giống (chưa phải ổ đĩa C) Lưu trữ các tài liệu đặc biệt sang trọng máy tính khác nhằm giảm khủng hoảng vào quy trình sở hữu Windows bạn thao tác làm việc xóa nhầm ổ đĩa mang tới mất dữ liệu quan trọng đặc biệt.1.2. Xác định dung tích các ổ đĩa bên trên sản phẩm công nghệ tính

khi cài Win, các bạn đề nghị xóa ổ đĩa C để thiết lập Windows mới. Tại công đoạn này khôn xiết khó sáng tỏ ổ đĩa C và các ổ đĩa chứa tài liệu.

Vì vậy, bạn cần chụp ảnh dung lượng các ổ đĩa đang có trên máy vi tính nhằm khẳng định đúng đắn ổ đĩa C trong quy trình tải Win.

Trong ngôi trường hợp máy tính xách tay của bản thân, mình mlàm việc This PC hoặc My Computer lên với sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh để mà chụp dung lượng các ổ đĩa:

 

1.2. Tải file iso thiết lập Windows 10 và Winrar

Trước tiên, bạn đề xuất xác định phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý bạn đang áp dụng là 32-bit tốt 64-bit nhằm sở hữu tệp tin iso Windows 10 cùng Winrar cân xứng.

Bạn hãy mở This PC hoặc My Computer lên, lựa chọn msống ổ đĩa C:

Nếu thấy tlỗi mục có tên Program Files (x86) thì bạn đang sử dụng Windows 64-bit, trường hợp không tồn tại thì nhiều người đang dùng Windows 32-bit:

Link tải giành riêng cho Windows 32-bit:

Link sở hữu giành cho Windows 64-bit:

2. Tiến hành setup Windows 10 từ ổ cứng

2.1. Tạo thỏng mục tải Windows 10

lúc cài file iso cài Windows 10 với WinRar tương xứng về dứt, bạn dịch rời file này tlỗi mục cội của một ổ đĩa D, E, F,.. bất kỳ mà lại không hẳn là ổ đĩa C. (hãy nhờ rằng địa điểm ngoài thuộc nha các bạn, nhầm là toi ^^! )

Trong ngôi trường thích hợp của mình thì bản thân dịch chuyển nhị tệp tin này vào ổ đĩa D:

Nếu máy tính xách tay của bạn chưa download WinRar thì chúng ta cài đặt và tải WinRar theo links tại đoạn trên.

Sau đó, chúng ta click chuột phải vào file iso sở hữu Windows 10 và chọn Extact to lớn “Win10…..”

Quý Khách sẽ thu được một tlỗi mục mang tên giống cùng với tệp tin iso thiết lập Windows 10

Bây giờ, các bạn hãy thay tên thư mục thành hearyoutube.com

Bởi vậy là bước này sẽ dứt, hiện giờ nhằm đảm bảo quá trình setup không sảy ra lỗi bạn hãy tắt kết nối internet bằng cách rút ít dây mạng ra nếu như đang sử dụng (cùng với Wifi cùng Dcom thì không bắt buộc thiết).


2.2. Khởi rượu cồn lại vào cơ chế sữa lỗi với Command prompt

Trên Windows 10 và Windows 8 giống như nhau.

Với Windows 10, các bạn mlàm việc Windows -> lựa chọn Power -> nhận dữ nút Shift ở góc cạnh dưới trái bàn phím và nhấp vào Restart

Với Windows 8, chúng ta nhấn vào phảivào Windows ở góc cạnh dưới trái screen -> lựa chọn Shut down or sign out -> nhận dữ nút Shift ở góc dưới trái bàn phím và nhấp vào Restart

Trong thời điểm này, cả Windows 10 cùng Window 8 đều xuất hiện sổ như dưới. Quý Khách lựa chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options

Chọn Commvà Prompt

Bây giờ máy vi tính vẫn khởi động lại

Tại đây, bạn chọn thông tin tài khoản đã sử dụng bên trên thứ tính


Nếu tài khoản chúng ta chọn gồm password thì bạn điền vào, ví như không tồn tại thì vứt trống phần mật khẩu, kế tiếp chọn Continue


Bây tiếng cửa sổ Comm& Prompt hiển thị lên thành công

Trên Windows 7, trước tiên bạn khởi rượu cồn lại máy tính xách tay, vào quá trình máy tính xách tay thì ấn liên tục phím F8. Sau kia, hành lang cửa số Advanced boot options  sẽ hiển thị lên

Tại trên đây, chúng ta dùng phím mũi thương hiệu tăng giảm với Enter nhằm chọn Safe mode with Commvà prompt

Đợi một dịp, bạn sẽ thấy cửa sổ Comm& prompt hiển thị lên.


Nếu nhiều người đang cần sử dụng máy tính xách tay mà ấn F8 không thấy hành lang cửa số này, thì các bạn hãy thử lại công việc trên cùng với tổ hợp phím phím Fn + F8 cầm cố mang đến phím F8

Nếu vẫn ko mnghỉ ngơi được Advanced boot options thì các bạn hãy nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 rồi sở hữu lại Win theo hướng dẫn sinh sống nội dung bài viết này.


2.3. Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại hành lang cửa số Commvà prompt của Windows 7, 8 hoặc 10. Quý Khách gõ chữ notepad cùng ấn Enter để mở phần mềm Notepad lên.

Tại notepad, bạn lựa chọn Files -> Save để mở cửa sổ hiện thị file trên laptop.

Tại đây, chúng ta click vào tùy chọn Save sầu as type và chọn All files

Click vào This PC hoặc My Computer với kiếm tìm kéo xuống bên dưới nhằm hiển thị list những ổ đĩa

Tại trên đây, list những ổ đĩa có thể sẽ có dung tích khác cùng với ổ đĩa bao gồm trên laptop. quý khách đề xuất msinh sống từng ổ đĩa C, D, E,… để tìm kiếm cùng mlàm việc thư mục giải nén tệp tin iso Windows 10 tên là hearyoutube.com bắt đầu nãy.

Xem thêm:

Sau kia, bạn msống tlỗi mục hearyoutube.com với nhấp chuột phải vào file setup, lựa chọn Run as administrator

Bây giờ đồng hồ cửa sổ cài đặt Windows 10 sẽ hiển thị lên, chúng ta cũng có thể thao tác làm việc download Windows 10 hệt như khi chúng ta sở hữu Windows 10 từ USB.

3. Tiến hành thiết đặt Windows 10 đưa ra tiết

3.1. Tùy chọn cơ bản

quý khách giữ nguyên các tùy lựa chọn với clichồng vào Next

Chọn Install now

Chọn I don’t have a product key

Chọn phiên bản Windows 10 tương xứng với máy tính của bạn:

Chọn Windows 10 Home trường hợp máy vi tính của người tiêu dùng yếu ớt. Chọn Windows 10 Pro nếu máy vi tính của khách hàng không thực sự yếu đuối (buộc phải chọn). Sự không giống nhau thân 2 phiên bản này là: bạn dạng Pro gồm thêm các anh tài mã hóa dữ liệu, hay sử dụng trong môi trường thiên nhiên công ty lớn. Do đó, phiên bản Pro nặng hơn 1 xíu đối với bạn dạng Home.

quý khách hàng lựa chọn I accept the license terms cùng cliông xã Next

Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa tất cả trên laptop, bạn cần lựa chọn ổ đĩa sở hữu Windows 10 lên theo hướng dẫn dưới.


3.2. Chọn ổ đĩa cài Windows 10

Đây là bước rất là đặc biệt, bạn phải đọc kỹ trả lời cùng triển khai từ bỏ từ. Nếu thao tác làm việc không nên gồm dể xóa nhầm tài liệu bên trên máy tính xách tay.

Tại phía trên, các bạn thấy toàn bộ list các ổ đĩa với phân vùng gồm bên trên máy tính. Cùng với chính là thông số kỹ thuật chia thành 4 cột:

Name: Tên ổ đĩa/phân vùng Total size: Tổng dung lượng của ổ đĩa/phân vùng Free space: Dung lượng còn trống. Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

quý khách bắt buộc xóa toàn cục các ổ đĩa cùng phân vùng bao gồm trên máy tính, cùng chừa lại những ổ đĩa cất tài liệu.

Để có tác dụng điều trên, các bạn rước hình họa chụp dung lượng các ổ đĩa đang chụp thời gian ban sơ ra với so sánh với dung tích những ổ đĩa hiện nay (nếu như chưa có hình họa chụp thì bạn phải khởi đụng lại máy vi tính với chụp lại)

 

Tại trên đây, chúng ta đối chiếu tổng dung tích ổ đĩa với dung tích trống của ổ đĩa dữ liệu nhằm xác định phân vùng bây giờ. cũng có thể các bạn sẽ thấy không nên số từ 1-5 GB đối với lúc đầu vị dịp bung file tệp tin iso Windows 10 với không đúng số về đơn vị chức năng đo.

Máy tính của chính bản thân mình chỉ có một ổ dữ liệu tốt nhất là ổ đĩa Data (D:), mình thấy rằng:

Ổ đĩa có tổng dung tích 451 GB cùng con trống 447 GB. Ổ đĩa này kiểu như với ổ đĩa Drive sầu 0 Partition 5: Data (tô greed color mặt dưới) bao gồm tổng dung lượng là 452.0 GB với còn trống 443.4 GB

Nếu máy vi tính của chúng ta có nhiều ổ đĩa dữ liệu thì bạn cũng làm cho tương tự như cùng với những ổ sót lại.

Sau Lúc xác minh những phần vùng của các ổ đĩa dữ liệu ban đầu hoàn thành, các bạn lựa chọn từng phân vùng khác (sơn màu đỏ trong hình) cùng clichồng vào Delete nhằm xóa các ổ đĩa này đi.

Cuối thuộc, chỉ từ lại các phân vùng đựng dữ liệu cùng một phân vùng Unallocated Space, các bạn chọn phân vùng này vàcliông xã Next nhằm tiến hành tải Windows 10 lên đây.


Bây tiếng laptop sẽ triển khai thiết lập auto trong khoảng 15 phút ít, tiếp nối vẫn tự động khởi đụng lại máy tính xách tay.


3.3. Thiết lập Windows 10

Sau lúc máy vi tính khởi hễ lại, nếu máy tính xách tay vẫn cần sử dụng mạng dây, các bạn hãy rút ít dây mạng internet thoát ra khỏi vật dụng tính nhằm rời những sự việc tạo ra lúc tùy chỉnh.

Quý khách hàng chọn Khu Vực đang sống và làm việc là cả nước bằng cách kéo xuống tùy chọn bên dưới, lựa chọn Vietnam với cliông xã vào Next

Phần này chọn layout keyboard, các bạn để khoác định là US và lựa chọn Yes

Windows hỏi chúng ta có thêm layout không giống ko, bạn bỏ qua bằng phương pháp chọn Skip

Nếu máy vi tính của chúng ta là máy tính xách tay hoặc sẽ dùng USB Wifi thì các bạn sẽ thấy cửa sổ thử khám phá liên kết itnernet, các bạn chọn I don’t have sầu internet

Tại đây, Windows 10 đã trải đời bạn liên kết thông tin tài khoản Microsoft với Windows 10, bạn bỏ lỡ việc này bằng cách cliông xã vào Continue with limited setup

Tại đây chúng ta chọn thương hiệu người dùng laptop, mình đặt là BTH viết tắt của Blog Tin Học. Sau kia, cliông chồng Next

Nếu bạn muốn đặt password cho laptop thì bạn điền mật khẩu vào, còn nếu không thì bỏ trống. Sau đó, cliông chồng Next

Mặc định, Windows 10 sẽ rước các lên tiếng laptop về địa điểm, triệu chứng hoạt động vui chơi của máy,… để tối ưu hệ điều hành. Mình không muốn báo tin này phải bản thân vứt lựa chọn tất cả với lựa chọn Accept

Bây giờ đồng hồ máy tính sẽ chạy thiết lập cấu hình ban sơ cho hệ quản lý, vấn đề này diễn ra trong vòng 5 phút ít.

vì vậy là bạn sẽ thực hiện tải Windows 10 tự ổ cứng thành công xuất sắc.

Những điều cần làm sau khoản thời gian cài Windows 10 từ bỏ ổ cứng

Sau Lúc mua Win 10, các bạn hãy tiến hành một vài câu hỏi sau:

Cho máy tính xách tay kết nối mạng internet với nhằm laptop từ bỏ chạy trong 15 phút nhằm cài: driver mạng internet, thẻ màn hình hiển thị, Wifi, USB 3.0,… Xóa với ẩn những ibé bên trên tkhô cứng Taskbar Cài đặt múi giờ thành múi tiếng UTC +7 của Việt Nam

Các thao tác này bạn coi vào đoạn phim gợi ý trên bài viết nhé.