Hướng Dẫn Khắc Phục Liên Tục

(hearyoutube.com)- Trong quá trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ sở hữu đôi lần bạn bắt gặp tình trạng thiết bị tự nhiên tự khởi đụng lại. Làm vắt nào nhằm khắc phục vụ việc trên?

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số đang hướng dẫn biện pháp khắc phục sự ráng trên iPhone. Nếu đang áp dụng iPad, bạn chỉ cần thực hiện tại tương tự.

1. Bình chọn cổng Lightning

iPhone đã tự khởi đụng lại nếu vật dụng không được sạc pin đúng cách. Bởi đó, việc đầu tiên bạn yêu cầu làm là áp dụng que tăm hoặc nhíp để triển khai sạch những vết bụi bẩn, xơ vải, tóc… bên trong cổng sạc.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Khắc Phục Liên Tục

*

Ngoài ra, các bạn hãy thử sửa chữa sợi cáp Lightning đang thực hiện bằng cáp sạc chủ yếu hãng của Apple. Vào trường hợp sử dụng cáp sạc pin của mặt thứ ba, hãy bảo đảm an toàn nó đã đạt ghi nhận MFi.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng yêu cầu thử một bộ sạc khác. Thông thường, những bộ sạc phải chăng tiền hoặc giả có thể khiến cường độ dòng điện tạm bợ và gây ra tình trạng trên.

*
iPhone XS 64 GB giá chỉ với 8,7 triệu đồng
(hearyoutube.com)- dù đã tất cả tuổi đời ngay gần 3 năm dẫu vậy iPhone XS vẫn được không ít người tìm cài đặt vì mức giá ổn và cấu hình tốt.

2. Cập nhật iOS

Phần mềm hệ thống (iOS) đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự định hình chung của iPhone. Vì đó, nếu sẽ lâu chưa cập nhật phần mềm, chúng ta hãy truy vấn vào Settings (cài đặt) - General (cài để chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - download & Install (tải về và download đặt), dung lượng bản cập nhật gồm thể biến đổi tùy vào thiết bị nhiều người đang sử dụng.

*
Cập nhật tiện ích ios để bảo vệ hiệu suất iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, trước khi cập nhật, hãy đảm bảo an toàn bạn đang sao lưu giữ lại toàn thể dữ liệu trên thiết bị. Việc này sẽ tinh giảm tối đa các rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình nâng cấp.

3. Cập nhật ứng dụng

Nếu iPhone trường đoản cú khởi rượu cồn lại khi chúng ta mở một vận dụng nào đó, nhiều tài năng nguyên nhân là vì xung chợt phần mềm. Lúc này, chúng ta hãy truy cập vào ứng dụng Store, bấm vào ảnh đại diện ở góc cạnh phải và lựa chọn Update All (cập nhật tất cả).

*
Cập nhật toàn thể ứng dụng trên iPhone lên phiên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Kiểm tra tình trạng pin

Theo khuyến cáo của Apple, để có được trải nghiệm tốt nhất, người tiêu dùng nên núm pin mang đến iPhone sau khoảng 500 chu kỳ sạc (cycles) hoặc lúc tình trạng sức khỏe của viên pin bên dưới mức 80%.

Bạn rất có thể kiểm tra chu kỳ luân hồi sạc bên trên iPhone bằng các ứng dụng của mặt thứ bố như CoconutBattery (macOS) hoặc iMazing (Windows).

Xem thêm:

*
giải pháp kiểm tra chu kỳ luân hồi sạc bên trên iPhone không đề xuất cài ứng dụng
(hearyoutube.com)- chỉ cách vài thao tác đơn giản, bạn có thể kiểm tra chu kỳ sạc (cycles) bên trên iPhone nhưng không cần thiết đặt thêm các ứng dụng của mặt thứ ba.

Trong trường hợp ước ao kiểm tra tình trạng sức mạnh viên pin, bạn dùng chỉ việc vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery health (sức khỏe viên pin), giả dụ mục Maximum Capacity (dung lượng về tối đa) còn dưới 80% bao gồm nghĩa đã tới lúc bạn bắt buộc thay pin sạc iPhone.

*
Kiểm tra tình trạng sức mạnh viên sạc trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Đặt lại toàn bộ các thiết lập

Đôi lúc việc tùy chỉnh thiết lập sai những tùy chọn rất có thể gây ra xung đột, khiến cho iPhone tự khởi rượu cồn lại. Cách đơn giản và dễ dàng để khắc chế là đưa toàn bộ thiết lập trên iPhone về cơ chế mặc định ban đầu.

Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Reset all settings (đặt lại toàn bộ cài đặt) và có tác dụng theo các bước hướng dẫn cho tới khi hoàn tất. Giữ ý, bài toán này sẽ không ảnh hưởng đến tài liệu hiện có.

*
Đặt lại toàn bộ cài đặt lên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu những chiến thuật trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử khôi phục setup gốc cho iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Erase all nội dung and settings (xóa toàn bộ nội dung và download đặt). Trước lúc thực hiện, người dùng nên sao lưu lại toàn thể dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud.

*
phương pháp chặn truyền bá nhắm phương châm trên game android và iPhone
(hearyoutube.com)- Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có được đôi lần bạn bắt gặp các lăng xê có tương quan đến nội dung mà các bạn vừa kiếm tìm kiếm. Làm nuốm nào nhằm chặn những quảng cáo nhắm mục tiêu?
MINH HOÀNG