Kiến nghị học sinh nghỉ hết tháng 3

TTO - Kiến nghị của TP HCM về câu hỏi cho học viên ngủ học không còn mon 3 để phòng dịch COVID-19 hấp dẫn sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Tuổi Trẻ Online. hầu hết độc giả tỏ bày không đồng tình, tuy vậy số ý kiến ủng hộ chỉ chiếm tỉ lệ áp đảo.

Bạn đang xem: Kiến nghị học sinh nghỉ hết tháng 3Khảo ngay cạnh bên trên Tuổi Tphải chăng Online từ 10h15 mang lại 17h ngày 20-2, tất cả hơn 18.000 độc giả đến ý kiến về kiến nghị của TPhường.HCM. Trong số đó, có 4.734 chủ ý không tán thành vớiđề xuất mang đến học viên toàn nước nghỉ học tập đến khi xong mon 3. Trong lúc ấy, số độc giả tán thành cùng với ý kiến đề nghị của TPhường. lên tới mức 13.059 bạn, cao cấp gần 3 lần.

Sao yêu cầu ngủ dài như thế?

Đây là vướng mắc của không ít bạn đọc ko đồng tình với ý kiến đề xuất của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh.

Một số độc giả nhận định rằng theo thông báo trên báo mạng, phòng ban công dụng đang khẳng định kiểm soát được thực trạng, hồ hết ngày gần đây không hề tình trạng virut coromãng cầu truyền nhiễm vào cộng đồng cho nên việc kéo dãn thời gian ngủ của học viên là ko cần thiết.

Tương từ bỏ, một độc giả tên Thu dứt khoát: "Tôi ko ưng ý. Dịch bệnh dịch đã có kiểm soát và điều hành thì cần mang lại học sinh học trở về. Không phải thừa cầu toàn nhỏng vậy".

Ngoài lý do lo con em mình ngủ học thừa lâu năm vẫn quên bài, đa số những người dân không ưng ý cho rằng Việc con em của mình chưa đến ngôi trường khiến cho cha mẹ yêu cầu ở trong nhà để ý, ảnh hưởng cho tới công việc. "Tôi ko đồng tình, ko phải ngủ nhiều thừa. Vợ ck cứ vắt nhau ở nhà trông con chuẩn bị bị thất nghiệp hết rồi..." - độc giả Đức Cường bình luận.

quý khách gọi Ngọc Lan nêu ngôi trường hòa hợp của mình: "Tôi vẫn muốn bé mình bình an cơ mà tôi có 2 người con nhỏ đang học tập tè học, 2 bà xã chồng bắt buộc đi làm, giờ đồng hồ ngủ nhiều năm như vậy này không có tín đồ duyệt y biết làm sao đây? Trong lúc đó theo dõi qua báo đài thì TP.. kiểm soát tốt nhất có thể, cũng chưa phải là vùng dịch buộc phải chỉ huy TP.. cần phải chú ý kỹ tình hình".

Nghỉ hè thì ai trông con?

Tuy nhiên, phần lớn lý cho nên ko ttiết phục được hồ hết bạn đọc ngơi nghỉ "phe" ủng hộ ý kiến đề nghị của Ủy Ban Nhân Dân TPhường.Hồ Chí Minh. Bạn đọc tên Ly Hương cho thấy bản thân bao gồm 2 nhỏ sẽ tuổi đi học, dù rằng ví như phải nghỉ 2 mon ở nhà thì bắt buộc lo cơm trắng áo gạo chi phí đầy đủ thiết bị, nhưng mà đang thế nào nếu chẳng may con đến lớp rồi bị lây lan dịch.

Xem thêm:Ghi rõ là "gửi phần đông prúc huynh không đồng tình", bạn đọc Quỳnh Phương thơm bình luận: "Đi làm thì đi cả đời, học thì cũng học cả đời, tiền nhiều tiền ít mang lại đến lúc này ko quan liêu trọng bằng tính mạng. Ví dụ con khách hàng mắc phải bệnh nguy hiểm này phải bị cách ly cả gia đình thì lúc đó chắc công việc kiếm tiền, với tính mạng những người vào gia đình, lúc đó quý khách hàng thấy cái nào quan trọng hơn?".

Nhiều độc giả cho rằng tình trạng dịch bệnh được điều hành và kiểm soát tốt là dựa vào thời hạn qua vẫn tiến hành giỏi các phương án ngăn chặn nguồn truyền nhiễm, trong đó gồm cả vấn đề ngưng mang đến học sinh mang lại trường. Trong bối cảnh bệnh dịch lây lan làm việc Trung Quốc không được dập tắt, mối cung cấp nhiễm vẫn tồn tại tinh vi, Việc lùi thời hạn học tập là quan trọng.

Một độc giả bình luận: "Thầy cô giáo cũng đều có gia đình, nhỏ bé dại. Nếu dịch bệnh lây lan không điều hành và kiểm soát được, chẳng may bao gồm em học viên nào ủ dịch, ai đền rồng nhỏ mang đến họ? Rồi một tờ vẫn lăn ra bao nhiêu gia đình? Bao gia đình đang là bao nhiêu cơ quan? Lùi thời gian ngừng năm học là thừa phải chăng. Đừng bởi mình ko thu xếp vấn đề con cháu rồi đòi đi học Khi chưa chắc chắn rằng bệnh dịch lây lan sẽ hết".

Thậm chí tất cả độc giả nhận định rằng nguyên do nhỏ nghỉ ngơi học không tồn tại bạn trông là ko hợp lí. "Không đề nghị tự nhiên mà TP..HCM mang đến nghỉ lâu dài như vậy. Nghỉ nhằm phòng tránh bệnh dịch lây lan. phần lớn prúc huynh cứ công bố oán thù trách nát cho nhỏ nghỉ các, ở nhà không một ai trông buộc phải bắt buộc nghỉ làm. Hóa ra không ít người nghĩ gia sư chúng ta là người trông ttốt à? Vậy thời gian htrần, học viên ngủ thì có lẽ ai trông?" - độc giả Lucas viết.

Những độc giả đống ý cùng với đề xuất của Thành Phố Hồ Chí Minh vì "nếu như tình hình dịch tinh vi, lây nkhô giòn trong những lúc mang lại tới trường trở lại làm tăng số ca mắc trong trường học tập thì khi đó nghỉ còn dài hơn nữa chđọng đừng nói là 1 trong tháng 3. Đợi hết tháng 3 đến dịch được điều hành và kiểm soát cùng lắng xuống là cực tốt. Hi sinh ngủ mon 3, nhằm bảo vệ an ninh mang đến hàng tháng sau!".

"Mặc dù khá vất vả trông con cùng đã thiệt sợ cho những trường các lắm, cơ mà toàn bộ hãy nỗ lực do tác dụng bình an thông thường của bọn họ. Đừng khinh suất quá, cảnh giác một chút không lúc nào quá cả. Dịch bệnh dịch mới chỉ điều hành và kiểm soát được thôi còn chưa chặn đứng hết trọn vẹn. Các thầy gia sư, những ngôi trường cùng phú huynh hãy bình thường tay nỗ lực thêm, rồi toàn bộ đang ổn định lại. Hãy chung tay vị sức khỏe thiết yếu họ trước và kế tiếp là vì cộng đồng!" - bạn đọc Thu Nhan kêu gọi.


Ủng hộ lời khuyên của TP.HCM

Là một thầy giáo, tôi đồng ý cùng với khuyến cáo của UBND TPhường.Hồ Chí Minh, vày mang đến thời đặc điểm đó cốt truyện dịch COVID-19 vẫn chưa được dập tắt trọn vẹn.

Theo tôi, Sở GD-ĐT bắt buộc khuyến nghị Chính phủ đồng ý phương pháp của Thành Phố Hồ Chí Minh là năm học 2019-20đôi mươi của cả nước kéo dài đến hết tháng 7. Vì ví như giao câu hỏi ra quyết định thời hạn ngủ học mang đến Ủy Ban Nhân Dân từng thức giấc, tỉnh thành đã xảy ra từng tỉnh giấc thành bao gồm form thời gian năm học khác biệt. Nếu bao gồm thức giấc mang đến bắt đầu học tập lại từ trên đầu tháng 3 trong những lúc TP HCM kéo dãn dài đến thời điểm đầu tháng 4 thì cũng đề xuất ngóng TPhường.Hồ Chí Minh ngừng năm học rồi new tổ chức triển khai thi xuất sắc nghiệp THPT tổ quốc.

Đồng thời, theo tôi, năm học 2020-2021 yêu cầu bắt đầu từ trên đầu mon 9 như trước phía trên. lúc đó cả nước knhì giảng xong xuôi rồi new bước đầu học tập như ý nghĩa của từ "knhì giảng".

Dường như, bộ với các sở GD-ĐT phải phân tích những hình thức dạy học tập trực con đường như một số trong những thức giấc thành vẫn áp dụng trong thời hạn ngủ vừa qua. Theo kia các môn có nhiều tiết nlỗi ngữ văn uống, toán, tiếng Anh… có nhiều tiết đề xuất sút dạy dỗ bên trên lớp 1-2 huyết, còn lại vẫn phát bên trên kênh truyền họa tuyệt social. Các máu thực hành thực tế của các môn lý, hóa, sinh... cũng có thể vận dụng vẻ ngoài này.

Việc tiến hành học tập trực tuyến để giúp học sinh sẽ chủ động trong vấn đề nghiên cứu môn học, ngày tiết học… đó cũng là thay đổi phương pháp. Học sinh bây chừ rất năng động, chỉ việc gia sư biết khơi gợi, các em đã có tác dụng rất tốt.

Thay vào kia, thời hạn của những tiết dạy dỗ trực tuyến là các vận động như ngày xem sách, ngày tdragon cây, dạy dỗ kỹ năng… Ngành giáo dục sẽ chuẩn bị biến đổi sách giáo khoa với lý thuyết kĩ năng tự học, từ bỏ phân tích thì Việc đổi thay chiếc nặng nề từ bây giờ thành điều kiện để thay đổi loại cũ là điều bắt buộc làm.

NGUYỄN DUY KHÁNH (GV Trường THPT An Thới, Phụ Quốc, Kiên Giang)


TP HCM thừa nhận ý kiến đề nghị mang lại học viên ngủ hết mon 3

TTO - Ngày 20-2, Chủ tịch UBND Thành Phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã ký văn bạn dạng ý kiến đề xuất kéo dãn thời gian ngủ học tập của học viên, sinc viên, học tập viên đến khi hết mon 3 và điều chỉnh thời gian năm học tập 2019-2020.