Làng Nghề Chăn Ga Gối Đệm Thường Tín

(hearyoutube.com.vn) - Cách trung thực bụng phố Hà Nội theo hướng nam giới khoảng 18km, làng mạc Trát Cầu (buôn bản Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội) là một làng nghề cổ mặt hàng trăm năm, được coi là "thủ phủ" chăn ga gối đệm lớn nhất cả nước với hơn 50 cơ sở bài bản lớn siêng sản xuất kinh doanh mặt hàng chăn ga gối đệm.

Bạn đang xem: Làng nghề chăn ga gối đệm thường tín


*
Theo các cụ cao siêu trong buôn bản kể lại, làng nghề gồm từ cổ xưa. Người làng mạc Trát Cầu kiếm sống bằng nghề bật bông, với cây sa cán với dây cung,mỗi đội 2 người Trát Cầu đi khắp Bắc - Trung - Nam, ai mướn là có tác dụng ngay tại đơn vị. Vốn là những người thợ hợp lý không ngừng sáng tạo, sau năm 1945, người dân Trát Cầu đã cải tiến những sản phẩm công nghệ dệt tải của Nhật để lại thành những máy làm cho chăn gối. Thế là đồ đạc về Trát Cầu từ đó.
*
Thời điểm lúc thời tiết bắt đầu se lạnh, cũng là thời gian làng Trát Cầu không gian giao thương nhộn nhịp hơn.
*
Những thương lái từ khắp nơi về đây để lựa chọn cho doanh nghiệp những mẫu sản phẩm mới. Chị Hà một doanh nghiệp địa phương chăm về sản phẩm vỏ chăn-ga-gối cho biết: “ thời điểm này cho tới cuối năm cửa mặt hàng rất bận rộn, với gần chục người công nhân làm liên tục mới kịp giao mang lại người tiêu dùng. Mỗi bộ sản phẩm vỏ chăn-ga-gối thương hiệu Elise của bên chị được bán cho những thương lái có mức giá từ 300-400 nghìn đồng”.
*
Làng nghề phạt triển có theo công việc mang đến nhiều người dân địa phương cùng khu vực lấn cận.

Xem thêm:

*
Tại hộ kinh doanh Sang Thu những sản phẩm sau thời điểm hoàn thiện được đóng gói với sắp xếp theo đơn đặt mặt hàng của thương lái.
*
Những sản phẩm chăn-ga-gối sở hữu thương hiệu của doanh nghiệp địa phương
*
Với công nghệ đồ đạc hiện đại được những doanh nghiệp địa phương đầu tư cải thiện sản lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu của quý khách, với nhiều mẫu mã đa dạng không thua trận kém nhẹm chất lượng mặt hàng ngoại nhập.
*
Được biết, thu nhập của những cơ sở sale chăn ga gối đệm tại làng Trát Cầu tùy thuộc vào đồ sộ. Nhưng ít nhất cũng khoảng 100 - 150 triệu đồng/cơ sở/năm. Nếu cơ sở gồm quy mô lớn tất cả thể thu nhập mặt hàng chục tỷ đồng/năm.
*
Những thương lái chủ yếu đến từ những tỉnh miền Bắc. Sản phẩm ko chỉ cung cấp mang đến thị trường trong nước ngoài ra được xuất lịch sự những nước lạm cận như Trung Quốc, Lào, Campuphân tách.

Phạm Tiến (thực hiện)