Máy Bay Mất Tích 35 Năm Trở Về

Câu chuyện về chuyến máy bay "tử thần" Santiago Flight 513 bặt tăm ở Đại Tây Dương đang được báo mạng Mỹ đăng tải đã từng khiến cho chấn cồn dư luận, cùng với chính là nỗi ám hình ảnh suốt trong năm sau đó.

Bạn đang xem: Máy bay mất tích 35 năm trở về


*
Bạn thân yêu

29 năm về trước, tạp chí Weekly World News (Mỹ) đã đăng download một bài báo nói về chuyến cất cánh Santiago Flight 513 biến mất ở Đại Tây Dương, sau 35 năm bặt tăm đã về bên một cách kỳ diệu. Chuyến cất cánh khi đi với theo 92 hành khách nhưng khi bọn họ "trở về" hành khách chỉ còn là những bộ khung trắng vô tri vô giác.

(ảnh minh họa)

Tác trả của bài bác báo "1950s Airliner Lands With 92 Skeletons On Board" (tạm dịch: Chuyến bay từ những năm 1950 quay trở lại từ cõi chết, còn nguyên 92 bộ xương trên khoang) là ông Irwin Fisher đã bao hàm dòng ghi chép nói lại chi tiết quá trình quay trở lại của chuyến bay, tạo chấn hễ dư luận thời gian bấy giờ.

Chuyến cất cánh Santiago Flight 513 khởi thủy từ thành phố Aachen (Đức), theo lịch trình sẽ tới Chile (Nam Mỹ). Mặc dù nhiên, Santiago Flight 513 đang không bao giờ có thể hạ cánh xuống Chile chính vì một nguyên nhân bí ẩn nào đó, trạm kiểm soát không lưu bên dưới mặt đất đã hết liên lạc trọn vẹn với phi hành đoàn lúc chuyến bay đi qua Đại Tây Dương.

Bài báo được đăng tải cách đó 29 năm (ảnh internet)

Một cuộc tìm kiếm lớn trước đó chưa từng thấy đã có tổ chức nhằm mục tiêu cứu vớt phần lớn nạn nhân (nếu) họ như ý sống sót. Nhưng mà chẳng có bất kể một hy vọng nào suốt mỗi tháng trời chiếc dã bởi tất cả trước mắt chúng ta chỉ là 1 trong những màu nước hải dương xanh ngắt, sâu thăm thẳm.

Không có bất cứ một biểu đạt nào, không một mảnh vỡ lẽ rơi rớt lại, không một mai dong về vật dụng của hành khách. Cái máy bay Lockheed Super Constellation cùng 92 bé người bặt tăm hoàn toàn thân đại dương. Với theo nguyên nhân bí ẩn khiến những người dân tìm kiếm hay vọng.

Nhiều giả thiết được đặt ra về tại sao máy bay mất tích

Điều lạ kỳ khó hoàn toàn có thể lý giải được đó là lúc nhìn từ phía bên ngoài chiếc sản phẩm công nghệ bay, đa số thứ gần như là còn nguyên vẹn. Nhưng bên trong, 92 bạn từng bặt tăm cùng chuyến cất cánh Santiago Flight 513 giờ chỉ còn là 92 bộ khung trắng ngồi tức thì ngắn bên trên ghế của mình. Thậm chí, cơ trưởng Miguel Victor Curry vẫn còn đó trong tứ thế điều khiển và tinh chỉnh máy bay bình thường.

Xem thêm:


Mọi thiết bị còn vẹn nguyên cho mức hoàn hảo nhất tựa như 35 năm trôi qua, ko một đồ vật hay phần nào của sản phẩm bay bị hỏng hóc.

Sau lúc phát hiện nay xác vật dụng bay, tương đối nhiều cuộc điều tra, tranh luận đã nổ ra. Một nhà khảo sát là tiến sĩ Celso Atello còn nói rằng, vụ bài toán là minh chứng ví dụ cho trường hợp về "đường hầm xuyên ko thời gian". Vị này nói rằng, "không còn lời lý giải nào phải chăng hơn vấn đề máy bay đã "rơi vào trong 1 lỗ sâu (wormhole)."

Cuối thuộc họ chốt lại là vì lọt vào "lỗ sâu" (ảnh minh họa internet)

Một bài xích báo tuyệt đối hoàn hảo về sự mất tích và về bên của cái máy bay nhưng thực tiễn đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng nhằm mục đích đặt một lời giải cho mọi gì họ không thể tra cứu ra vì sao đích thực, hoặc nó quá túng ẩn. Thực tế, chuyến bay Santiago Flight 513 không tồn tại thật, cả câu chuyện nó mất tích 35 năm rồi trở về cũng không tồn tại thật.

Thời điểm đó, bởi vì muốn kể tới "lỗ sâu" (khái niệm chưa được xác thực vào khoa học), tương tự như "sự biến tấu của thời gian" nên tác giả đã dựng lên cục bộ câu chuyện này nhằm mục đích mục đích quyến rũ dư luận, hệt như những chuyện đồn đoán về UFO và tín đồ ngoài hành tinh lâu nay nay vẫn đang gây tranh cãi kịch liệt.

 

Câu chuyện bên trên là giả cơ mà sự biến mất không rõ vì sao của MH370 là thiệt (ảnh internet)

Hơn nữa, tập san Weekly World News (Mỹ) được biết thêm đến là một trong tờ báo giấy lá cải hơi nổi làm việc Mỹ, chăm đăng hầu hết chuyện kỳ lạ lùng, khôn xiết nhiên, huyền bí nhằm mục đích thu hút những người đọc cả tin hoặc có lòng tin vào hầu như điều không tưởng.

Mặc dù đã được xác minh là báo lá cải nhưng do nó tấn công trúng vào tư tưởng tò mò của độc giả, những người yêu thích tưởng tượng phải vẫn được độc giải Mỹ mừng đón nồng nhiệt. Weekly World News chuyển động từ năm 1979 và tiếp đến còn chuyển động mãi đến trong năm 2007 mới "đóng cửa".

Đó là 1 trong những câu chuyện tưởng tượng về ngành mặt hàng không nhưng thực tiễn ở hiện tại tại họ cũng tất cả những mẩu truyện về máy cất cánh mất tích bí mật tương từ bỏ như chuyến bay MH370 của hãng sản xuất hàng không Malaysia. Cho đến lúc này sự mất tích của nó vẫn là 1 trong những dấu chấm hỏi khôn cùng lớn khiến cho các nhà khoa học nên đau đầu, trở thành câu hỏi lớn, khiến cho nhiều bạn day xong mãi không nguôi.