Những Điều Khoa Học Chưa Thể Giải Thích

“Hiểu biết là biết rằng chúng ta lần khần gì hết” là câu nói khét tiếng ở trong phòng nhân từ triết Hy Lạp cổ điển Socrates. Trong khi chúng ta biết tương đối nhiều phụ thuộc khoa học, vẫn tồn tại tương đối nhiều điều cơ mà bọn họ vẫn chưa lý giải được. Những bí mật sau đây vẫn khiến những nhà công nghệ hoảng sợ suốt những thập kỷ với đang khiến cho chúng ta vò đầu, bứt tóc.

Bạn đang xem: Những điều khoa học chưa thể giải thích

Vũ trụ được ra đời như thế nào?

*

Một đôi nét chúng ta biết về vũ trụ: ngoài hành tinh là vô vàn, đầy rẫy hầu hết hố Đen, với nghĩ về về nó hoàn toàn có thể tạo nên não của bạn tổn định thương thơm. Và một trong những điều họ chần chờ về dải ngân hà là nó đang ban đầu như thế nào. Ngay cả một đơn vị bác học bao gồm kiến thức uyên bác nlỗi Stephen William Hawking, đơn vị thứ lý kim chỉ nan cùng Giám đốc Trung trọng điểm Nghiên cứu giúp Vũ trụ lý thuyết ngơi nghỉ Cambridge (Anh) cũng không chắc chắn rằng.

Một số cỗ óc xuất sắc từ hỏi liệu nó thậm chí gồm một khởi đầu hay là không, tuyệt nó đã bao gồm trường đoản cú bao đời ni rồi?

Điều gì xẩy ra bên trong hố đen?

*

Lỗ Đen là đầy đủ vị trí vào không gian tất cả lực lôi cuốn bạo gan đến cả trong cả tia nắng cũng quan trọng thoát ra; vì chưng vậy, không có bất kì ai rất có thể đoán được điều gì xảy ra bên trong lỗ black.

Stephen Hawking đang đưa ra đưa tngày tiết rằng gắng vị được tàng trữ trong số hố sâu của lỗ Black, thông báo từ “bên trong” của lỗ đen thực tế lại ở phía bên ngoài nó (nhỏng trong sự nạm mặt đường chân trời, “horizon event”) cùng do đó về lý thuyết có thể truy cập được. Tất nhiên, vày sự vắt đường chân ttránh ở quanh đó hố Đen, đề xuất lý thuyết này là một trong những nghịch lý.

Vũ trụ rồi vẫn ra sao?

*

Các nhà kỹ thuật chưa đưa ra dải ngân hà bắt đầu như thế nào cùng cũng đo đắn nó đang chấm dứt như thế nào. Họ hiểu được cuộc sống bên trên trái đất cần yếu nào liên tục trường thọ chính vì cuộc sống trên trái khu đất được cung ứng vị mặt ttách, và y hệt như tất cả các ngôi sao 5 cánh cuối cùng rồi cũng trở thành bị tiêu diệt, mặt ttách cũng vậy. Và bọn họ biết dải ngân hà vẫn ngừng, tuy thế điều đó đã ra mắt ra sao còn nhờ vào vào nhiều ẩn số (bao hàm bản thiết kế của vũ trụ, mật độ của chính nó cùng lượng đồ dùng chất đen trong nó).

Vật chất đen

*

Các đơn vị kỹ thuật tin rằng đa phần vũ trụ được sinh sản thành từ bỏ “đồ vật chất đen” nhưng bản than nó ko không phạt ra ánh nắng hay tích điện. Mặc cho dù các bên kỹ thuật có thể cho chính mình biết vật chất đen chưa hẳn là hóa học gì, nhưng lại chúng ta cấp thiết cho bạn biết thực tiễn nó là gì hay nó được cấu trúc từ bỏ đồ vật gi.

Sean Caroll, công ty vũ trụ học nằm trong Viện Công nghệ California, nói với tạp chí Smithsonian: “Chúng tôi có cả một kho tàng trữ tài liệu ngoài hành tinh hoàn chỉnh, vậy mà lại nó cũng chẳng thấm tháp hay tất cả ý nghĩa gì”. Và cho đến Khi các bên công nghệ có thể tạo nên nó có nghĩa, định mệnh của thiên hà vẫn vẫn trường tồn ko được phát âm biết thấu đáo.

Cuộc sống đang bước đầu như thế nào?

*

Chúng ta vẫn nói về cuộc sống thường ngày, cùng tại đây không chỉ có là cuộc sống của con bạn. Không thiếu hụt hầu hết suy đoán kỹ thuật, và phần lớn phạt hiện new luôn luôn lộ diện về cách những khối hận tạo ra cơ phiên bản của sự việc sinh sống hoàn toàn có thể được tạo thành trong ĐK nguim thủy hoặc được mang tới trái khu đất trường đoản cú quanh đó thiên hà. Và nó thậm chí còn ko y hệt như các nhà kỹ thuật có thể gật đầu đồng ý về lãnh vực khoa học làm sao đã cung ứng câu vấn đáp, tuyệt trường hợp khoa học là nơi chúng ta bắt buộc nghiên cứu, tra cứu kiếm.

Kyên ổn từ bỏ tháp béo phệ của Ai Cập

*

Được thi công từ thời điểm năm 2589 đến 2504 trước Công ngulặng, các kim từ tháp Ai Cập vẫn là các kỳ quan lại của kỹ thuật với vật dụng lý, trong cả Khi chúng được tạo ra thời nay. Vậy làm cầm nào mà những người dân thời cổ đại sống vào sa mạc xa xưa cai quản nó?

Các nhà kỹ thuật thiết yếu thống tin tưởng rằng có sự liên quan của người tới từ trái đất không giống và câu trả lời nằm ở các con đường dốc, mèo ướt và ròng rọc. Những gì họ biết thật ra là bọn họ phân vân gì không còn.

Có cuộc sống sáng dạ ngoại trừ trái đất?

*

Kyên từ tháp béo bệu. Stonehenge: hầu như tảng đá dựng đứng đồng trung khu nghỉ ngơi miền Nam nước Anh. Crop circles: gần như hình trụ hay hình thù phức hợp lộ diện trên những cánh đồng. Làm nuốm nào mà lại những dự án công trình này sinh ra mà không có sự giúp sức tự cuộc sống lý tưởng xuất phát từ một nơi nào kia bên phía ngoài toàn cầu của chúng ta?

Mặc cho dù chúng ta không tìm kiếm thấy tín hiệu của việc sinh sống logic ngoài trái đất, nhưng mà Phần Trăm cơ bản sẽ dẫn đến kết luận rằng chỗ nào kia ngoại trừ cơ bao gồm sinc vật không nhiều ra là bao gồm trí logic nlỗi nhỏ tín đồ. Nhưng hãy nhận định rằng gồm một một số loại cuộc sống hoàn hảo ngoài trái đất mà chúng ta, người trằn tục của trái khu đất, thậm chí hoàn toàn có thể phân biệt bởi các giác quan tiền. Vậy nhưng cho đến hiện nay, toàn bộ vẫn tồn tại là 1 trong những bí hiểm.

Xem thêm:

Những vụ nổ sóng vô tuyến kỳ lạ tự không khí là gì?

*

Tại nơi nào đó “ngoại trừ kia”, một sự việc nào đấy vẫn tạo nên tiếng nổ lớn. Các nhà kỹ thuật sẽ quan liêu cạnh bên những vụ nổ sóng vô đường khổng lồ biện pháp xa 3 tỷ năm tia nắng (dựa vào các tính toán cực kỳ phức tạp). “Mọi tín đồ thích tin rằng họ đến từ một nền vnạp năng lượng minh tiên tiến và phát triển dải ngân hà, và những đơn vị phân tích ở trong Breakthrough Listen, một công tác phân tích kỹ thuật chăm tra cứu tìm dẫn chứng về sự sống sáng ý vào ngoài hành tinh, đang không trọn vẹn bác bỏ quăng quật đưa ttiết này”, theo CNN. Nhưng không có bất kì ai biết, và còn có không ít mang tngày tiết khác nữa, bao gồm cả đều đưa thuyết tương quan đến những hố Black và những ngôi sao vẫn bị tiêu diệt.

Những bé tardigrade bên trên trái khu đất là gì?

*

Bạn có thể vẫn nghe nói đến tardigrade, còn gọi là vi sinch vật dụng 8 chân thường được search thấy chung quanh rất nhiều cây phủ các rong rêu. Chúng có thể sinh sống cơ mà không đề nghị nước, chịu được ánh sáng trường đoản cú -328 mang lại 304 độ F cùng thậm chí còn có thể tồn tại ngoại trừ vũ trụ.

Kỷ năng sinh tồn xứng đáng bỡ ngỡ của loài vi sinc vật 8 chân này khiến một số trong những tín đồ suy đoán bọn chúng thiệt sự tới từ quanh đó dải ngân hà, mà lại những nhà công nghệ lại có niềm tin rằng bọn chúng gồm nguồn gốc tự trái đất. Điều này cho biết ngay cả với trình từ gien phức tạp tốt nhất, các công ty kỹ thuật vẫn không tìm thấy đúng mực tardigrade là gì, giỏi thậm chí là phù hợp chúng trực thuộc về một chủng các loại như thế nào đó?á Chúng có thể là côn trùng? Giun? Động đồ dùng giáp xác?

Tại sao họ ngủ?

*

Nlỗi họ biết, cơ thể bé fan được ổn định vày chu kỳ ngủ – thức. Chúng ta dành riêng sát 1/3 cuộc đời nhằm ngủ. Chúng ta biết khung người trường đoản cú thay thế, phục sinh trong khi ngủ. Chúng ta bao hàm niềm mơ ước trong lúc ngủ. Giấc ngủ có thể ảnh hưởng mang đến khung hình của họ bởi vô số cách.Nhưng không phải toàn bộ sinc đồ dùng gần như cần ngủ. Vậy tại vì sao bọn họ ngủ?

Một lý thuyết đầy tiềm ẩn là giấc ngủ đóng vai trò thiết yếu vào sự dẻo dẻo của não. Các công ty công nghệ đang liên tục theo dõi và quan sát nghiên cứu theo hướng này.

Tại sao bạch tuộc ra khỏi biển khơi cả?

*

Đây chưa phải là 1 trong câu đố nhưng mà là điều đang thiệt sự xảy ra. Năm 2017, hàng chục bé bạch tuộc vẫn mở ra trường đoản cú biển cả và bò dọc theo bờ biển cả của một thị trấn ven biển của xứ Wales để dịch chuyển mang đến một chỗ không có bất kì ai biết là đâu với trên sao?

Tạp chí National Geographic sẽ tìm tới một số trong những Chuyên Viên cung ứng những kim chỉ nan không giống nhau như: bạch tuộc mất đầu óc, sự di trú của quần thể bạch tuộc vì chưng bão, cùng sự bùng nổ dân sinh bạch tuộc khiến bọn chúng yêu cầu tìm kiếm kiếm thức ăn uống từ biển lớn cùng bên trên bờ. Nhưng không có bất kì ai phân tích và lý giải được nguyên do tại vì sao cuộc di cư bất ngờ đột ngột tạm dừng 3 ngày kế tiếp.

Chuyện gì đã xẩy ra cùng với Amelia Earhart?

*

Amelia Earhart là người thanh nữ trước tiên bay qua Đại Tây Dương cùng là tín đồ đầu tiên cất cánh một mình trường đoản cú Hawaii cho lục địa Hoa Kỳ. Nhưng một cố gắng tiến hành chuyến bay vòng quanh nhân loại trong tháng 7 năm 1937, Amelia Earhart sẽ mất tích trên Đại Tây Dương với ko một mảnh đổ vỡ thiết bị cất cánh làm sao của cô ấy được tra cứu thấy. Theo website History.com, sự mất tích của chị vẫn là một trong trong số những bí hiểm chưa được lý giải lớn nhất trong rứa kỷ đôi mươi.

Máy bay của cô rơi với chìm xuống biển khơi tuyệt cô trôi diạt vào một trong những hòn đảo xa xôi? Hay cô bị bạn Nhật bắt cùng nạm tù? Các công ty công nghệ sẽ thua cuộc trong việc phá đổ vỡ bí hiểm này.

Nếu một cây ngả đỗ và không tồn tại một ai làm việc kia để nghe thấy

*

Nếu một cây ngả đỗ với không ai sống đó nhằm nghe thấy, nó bao gồm thiệt sự phát ra giờ hễ như thế nào không? Câu trả lời tùy thuộc vào quan niệm “giờ động” là gì?

Nếu tiếng hễ được khái niệm là tần số phân phát tkhô nóng bị nhiễu vì chưng sự hoạt động tạo ra, chúng ta có thể vấn đáp là bao gồm, tiếng động sẽ là tất cả thật ngay cả Khi không một ai nghe nó.

Nhưng kim chỉ nan lượng tử nhận định rằng ví như không tồn tại lắp thêm đo để đánh dấu thì âm tkhô giòn không lâu dài. Khi các nhà kỹ thuật xác định giải pháp quan niệm giờ hễ, Shop chúng tôi hứa đã cho mình biết.

Con gà và trái trứng, dòng như thế nào có trước?

*

Mặc mặc dù những đơn vị nghiên cứu Anh vạc hiện ra rằng sự hình thành vỏ trứng cần yếu xẩy ra nếu như không có protein phía bên trong trứng con kê. Nhưng fan ta vẫn thừa nhận rằng gồm có nhiều loại trứng đẻ không giống đã tồn tại trên trái đất trước nhỏ con gà. Điều này Tức là trứng sẽ tiến hóa trước kê. Vì vậy, họ quay lại cùng với điểm khởi hành. Thực tế là 1 trong những khi chúng ta có nhân tố thích hợp nghi tiến hóa, số đông quan yếu tróc nã kiếm tìm cái nào mang đến trước.

Có cuộc sống sau thời điểm chết?

*

Bất cứ ai đã bị tiêu diệt với sinh sống lại để nói về nó số đông chưa hề thật sự trải qua chết choc. Họ bao gồm tạ thế không? Chắc chắn họ đã không trải đời sự chết vào thời hạn vĩnh viễn. Vì vậy thắc mắc đã là: sau thời điểm chết liệu gồm sự sống từ tín đồ ko sống lại?

Thật cực nhọc nhằm tầm nã tìm kiếm do fan ta chẳng thể trở về từ bỏ chết choc mà không có sự quay trở lại. Tuy nhiên, một số công ty khoa học xác minh rằng cuộc sống sau thời điểm chết là một trong thực tế công nghệ đã có được minh chứng. Nhưng nhiều người không giống nhấn mạnh rằng cuộc đời sau thời điểm bị tiêu diệt là bắt buộc theo quan điểm đồ vật lý lượng tử.