NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG THÁNG CÔ HỒN

Tháng 7 âm lịch hằng năm được nghe biết là “tháng cô hồn”. Mang màu sắc tâm linh không mấy thiện cảm. Theo góc nhìn khoa học tập vẫn chưa tồn tại minh chứng nào chuẩn xác được phần đông sự việc vào thời điểm tháng này sẽ đem lại điều xui xẻo cho chúng ta. Cầm nhưng, người dân Việt vẫn ít nhiều tin vào câu “có thờ bao gồm thiêng, bao gồm kiêng tất cả lành”. Vậy chúng ta đã biết đầy đủ điều kiêng kỵ tháng 7 âm chưa? quan sát và theo dõi ngay bài viết bên bên dưới để hiểu biết thêm nhiều tập tục dân gian thú vị trong “tháng cô hồn” này nhé.

Bạn đang xem: Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn


Nguồn nơi bắt đầu “tháng cô hồn” từ bỏ đâu nhưng ra?

Truyền thuyết “tháng cô hồn” khởi nguồn từ điển tích của Trung Quốc. Truyện kể rằng, vào trong ngày 2/7 âm định kỳ hàng năm, Diêm Vương đang ra lệnh open Quỷ môn quan liêu để ngũ quỷ được quay trở lại dương gian. Đến nửa vào đêm 14/7 thì đóng lại. Lúc này ma quỷ phải trở lại lại địa ngục.

*

Khoảng thời gian này là thời hạn các linh hồn được xá tội, được hưởng lễ lộc tự dương gian. Thế cho nên tháng này được hotline là “tháng cô hồn” hoặc “tháng xá tội vong nhân”. Để kiêng bị cô hồn quấy nhiều, tín đồ trần thông thường có những điều né kỵ mon 7 âm và cúng cháo, gạo, muối cùng các lễ vật khác.

Xem thêm:

Tục “giật cô hồn” trong thời điểm tháng 7 cô hồn

Ngày 15/7 âm lịch thường niên là ngày đặc biệt quan trọng nhất trong “tháng cô hồn” theo ý niệm của fan Á Đông nói chung và người việt nói riêng. Vào ngày rằm, ngoài mâm cơm trắng cúng cho người thân sẽ khuất. Tín đồ ta còn chuẩn bị kẹo, bánh, gạo, muối, trứng luộc, trái cây, tiền,… để cúng cho rất nhiều vong hồn vất vưởng (hay có cách gọi khác là cô hồn).

*

Từ đây, tục “giật cô hồn” cũng thành lập và mở ra nhiều trên vùng nam bộ. Theo tục này, nhiều người dân sẽ đợi vây xung quanh bàn thờ cô hồn của một gia đình. Sau khi gia nhà cúng ngừng họ sẽ “tranh giành” mâm cúng cùng mang món ăn trên mâm về công ty xem như “lộc” đến mình. Theo quan niệm truyền mồm thì mâm cúng tháng 7 đề nghị có người đến “giật cô hồn” thì các gia công ty mới mong mỏi được phát tài, phân phát lộc. Mặc dù tục “giật cô hồn” này đã khá biếng tương cơ mà nó vẫn được giữ lại gìn cho tới tận ngày hôm nay.

Những điều né kỵ mon 7 âm để tránh gặp mặt xui xẻo

“Có thờ gồm thiêng, gồm kiêng tất cả lành”. Chính vì vậy trong “tháng cô hồn” mọi tín đồ thường truyền tai nhau về số đông điều cấm kỵ nhắm kiêng xa đại họa và sở hữu lại bình an trong cuộc sống.

*

KHÔNG treo chuông gió sinh sống đầu giường. Vì tiếng chuông gió đang thu hút sự để ý của quỷ dữ và sẽ tới quấy phá thời điểm con người ngủNgười yếu nhẵn vía KHÔNG NÊN đi chơi đêm trong “tháng cô hồn”KHÔNG được nhổ lông chân vào trong ngày này. Vị dân gian cho rằng “1 gai lông chân quản 3 con quỷ”. Người càng các lông chân thì ác quỷ càng ít dám lại gầnKHÔNG tùy nhân tiện đốt giấy tiến thưởng mã vì vậy nên sẽ kéo ma quỷ đến công ty mìnhKHÔNG nạp năng lượng vụng vật cúng. Vày đó là đồ giành cho ma quỷ. Nếu chưa cúng và ước xin mà lại lấy ăn sẽ rước họa vào mìnhKHÔNG phơi xống áo vào ban đêm. Vì ma quỷ trông thấy đã “mượn” giữ lại “quỷ khí” vào quần áoNhững người đi dạo đêm không được call tên nhau. Nếu như không ma quỷ vẫn nhớ tên với quấy phá fan được gọiKHÔNG nhặt tiền bạc rơi vãi bên trên đường. Vì hoàn toàn có thể tiền sẽ là tiền người ta cúng cho “cô hồn”. Đây cũng là một trong những điều đặc trưng cần kiêng kỵ mon 7 âm. Nếu bạn vào phạm cấm kị sẽ gặp tai họa khôn lườngKHÔNG gặm đũa đứng giữa chén bát cơm. Bởi vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương. Điều này dễ dẫn dụ ma quỷ vào trong nhà ăn chung Hạn chế làm mọi chuyện đại sự như cam kết hợp đồng làm ăn, cưới hỏi, xây nhà,… ví như bất khả kháng thì nên cần xem kỹ ngày lành giờ đồng hồ lành nhằm thực hiện

Những điều đề nghị làm vào thời điểm tháng cô hồn để đưa về may mắn

*

Làm lễ cúng những cô hồn, nhất là ngày mùng 2 với ngày 16 âm lịch. Vấn đề này để tỏ lòng thành kính và né tránh được ác quỷ quấy pháThăm chiêu mộ phần của người thân trong gia đình trong gia đình. Do “tháng cô hồn” còn được gọi là Tết của không ít người âmTrước khi dọn thứ cúng vào “tháng cô hồn”. Nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà lại có fan tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn. Hãy ngay nhanh chóng buông thả đồ dùng cúng ngoài tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là gần như điều tệ hại. Nếu khi chúng ta chưa làm cho lễ cúng mà có bạn chầu chực nhằm giật vật cúng thì kia có là 1 điềm tốt.Hạn chế sát sinh các con vậtNên cúng xe ô tô dù là kinh doanh hay là không kinh doanhNên ăn chay để kiêng điềm dữNên tránh xa các xung độtNên đi chùa thắp nhang cầu bình an, sức mạnh và cầu siêuNên nạp năng lượng nói nhã nhặn, mừng rơn trong mái ấm gia đình hay với bằng hữu đối tác Nên cứu bạn khi chạm mặt nguy cấp