SO SÁNH HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID VÀ IOS

Ở thời khắc hiện tại, game android 11 với iOS 14 đã là những hệ quản lý và điều hành mới, rất tốt của Google cũng như Apple.


So với các phiên phiên bản trước, cả android 11 tương tự như iOS 14 giúp đưa về hàng loạt cải tiến cũng như tính năng được cải thiện để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Vậy nhị hệ điều hành này có gì khác hoàn toàn và chúng có điểm mạnh gì? Hãy cùng hearyoutube.com tò mò qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: So sánh hệ điều hành android và ios

*

Các kĩ năng mới

Dưới đây là các tính năng mới mà nhị hệ quản lý và điều hành di hễ của táo và Google mang lại cho những người dùng.

iOS 14:

Widget Stack tùy chỉnh

Apple Music được thiết kế theo phong cách lại

Tự đụng phát táo khuyết Music

Picture in Picture

Giao diện điện thoại tư vấn điện nhỏ dại gọn hơn

Thư viện ứng dụng

Ứng dụng khoác định của mặt thứ ba

Tìm kiếm trong ứng dụng

Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

Khóa phơi sáng

Video QuickTake

HomeKit Control Center

Các cuộc chat chit được ghim trong Tin nhắn

Và các thay chuyển đổi nữa...

Xem bỏ ra tiết:14 hào kiệt đáng vồ cập nhất trên quả táo 14

Android 11

Bong trơn trò chuyện

Các cuộc truyện trò ưu tiên

Đề xuất ứng dụng

Khu vực tinh chỉnh và điều khiển smart trang chủ mới

Cấp quyền 1 lần

Trình quay màn hình tích hợp

Kiểm soát media được cải tiến

Hỗ trợ cải thiện cho các điện thoại màn hình gập

Và những thay chuyển đổi nữa...

Xem thêm:

​Xem đưa ra tiết:Các anh tài thú vị có trên apk 11

Màn hình chính

*

Màn hình chính của app android 11 không biến đổi nhiều kế bên dock mới hiển thị một số trong những ứng dụng gần đây và được lời khuyên mà bạn có thể muốn áp dụng vào thời điểm đó. Với tiện ích ios 14, màn hình hiển thị chính được đổi mới khá nhiều với sự thành lập và hoạt động của các widget. Là 1 tính năng mà app android đã có từ lâu tuy vậy với iOS 14 thì người dùng iPhone đã gồm một đề xuất “mới mẻ” để tùy chỉnh màn hình trang chủ của mình.

Widget

*

Widget có thể là tính năng trông rất nổi bật của tiện ích ios 14, nhưng nhớ rằng rằng app android 11 là hệ điều hành và quản lý di động trước tiên có khả năng này. Tuy nhiên, vì tại sao này hay vì sao khác, những widget Android chắc chắn là đã lỗi mốt theo thời gian, trong những khi iOS 14 mở ra cánh cổng sáng sủa tạo cho người dùng iPhone. Chú ý chung, cùng với widget thì apk có đầu tiên, nhưng bây giờ iOS đang triển khai theo một hướng mới mẻ và trực quan lại hơn.

Cài đặt nhanh

*

Thay đổi mập trong app android 11 là widget phát nhạc vào menu cài đặt nhanh, không chỉ là giúp bạn dùng làm việc nhanh hơn cơ mà Quick Settings nhìn cũng nhỏ gọn hơn. Mặt khác, anh tài này trên game ios 14 không nạm đổi, ngoại trừ những nút đổi khác mới có sẵn.

Cài đặt

*

Không có thay đổi lớn nào ở đây - cả hai menu setup đều khá giống như bình thường. Cả ios 14 và android 11 phần đông có cơ chế tối, sử dụng những sắc thái xám đậm khác nhau. Tiện ích ios 14 có bản lĩnh làm mờ hình nền auto cho một số trong những hình nền gồm sẵn, nhưng app android 11 thì không.

*

App Drawer

Về cơ bản, tiện ích ios 14 hiện tất cả một phầm mềm Drawer chứa tất cả các vận dụng của bạn, tương tự như những ứng dụng bạn không thích xóa tuy vậy cũng không thích trên screen chính. Game android đã có app Drawer tức thì từ lúc đầu và android 11 cũng không khác gì mấy. Bạn bè thích cái nào hơn?