Các phương án đón học sinh đi học trở lại

Sáng ni 4-5, học sinh 63 thức giấc thành trong toàn nước sẽ quay trở lại trường học tập sau thời hạn dài nghỉ phòng dịch COVID-19. Trong những những địa phương cho học sinh trở lại học tuần này có Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, yêu cầu Thơ…

*

Học sinh ngôi trường Võ Thị Sáu (Bình Thạnh) trong thời gian ngày đầu đi học trở lại (Ảnh: TTO)

Tại TP.HCM, trong trắng nay học viên lớp 9 với 12 sẽ tới trường. Những em sẽ thuộc thầy cô triển khai các biện pháp bình an phòng COVID-19 và ngày mai (5-5) bắt đầu học bình thường. Để chuẩn bị cho học sinh đến trường sáng sủa nay, những trường THCS, thpt tại tp.hồ chí minh đã dọn dẹp vệ sinh trường học, chia nhỏ tuổi lớp, phân luồng học sinh tại cổng nhằm đo thân nhiệt tương tự như áp dụng những giải pháp phòng dịch vào trường học. TP.HCM hiện bao gồm hơn 270 ngôi trường THCS, 194 trường THPT. Trong đó, học viên khối 9 là 87.700 em, khối 12 rộng 63.000 em.

Bạn đang xem: Các phương án đón học sinh đi học trở lại

63 tỉnh/thành trên toàn nước cho học sinh đi học trở lại

Về tình hình dịch bệnh trên cả nước, Sau 9 ngày không ghi nhận bệnh nhân bắt đầu và 17 ngày không tồn tại bệnh nhân bắt đầu lây trong cùng đồng, cỗ Y tế cho biết thêm đã phát hiện tại một trường phù hợp mắc COVID-19, nâng tổng cộng ca căn bệnh trên toàn nước lên 271 ngôi trường hợp.

Cụ thể trường thích hợp này:

Bệnh nhân 271 là nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh, là chuyên gia của tập đoàn lớn Dầu khí vn được nhập cư để thực hiện dự án gớm tế. Ngày 28/4, căn bệnh nhân bay từ Anh tới trường bay Tân Sơn độc nhất vô nhị trên chuyến cất cánh riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách hàng thương mại).Cùng đi với dịch nhân bao gồm 12 chuyên gia khác, toàn bộ đã được quản lý, giải pháp ly triệu tập ngay sau khi nhập cảnh trên huyện đề nghị Giờ (TP.HCM) đề xuất không lây ra cùng đồng.Xét nghiệm lần 1 ngày 28/4 của tất cả 13 người đều cho công dụng âm tính. Ngày 2/5, bọn họ được lấy chủng loại xét nghiệm lần 2, 12 bạn có kết quả âm tính, riêng bệnh nhân 271 có công dụng dương tính với Covid-19.Hiện dịch nhân đang rất được cách ly và khám chữa tại bệnh viện dã chiến Củ chi (TP.HCM).Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, qua khảo sát tiền sử theo luồng thông tin có sẵn bệnh nhân này trước đó đã có công dụng xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 ngày 7/4 trên Anh nhưng mà không điều trị, chỉ được phương pháp ly trên nhà.Đến ngày 21/4, người bệnh có hiệu quả xét nghiệm âm tính, với được cung cấp giấy ghi nhận xét nghiệm cõi âm với virus Covid-19 trước khi sang nước ta ngày 28/4.

Xem thêm:

Tình hình bệnh dịch lây lan Covid-19 bên trên cả nước

Hiện tổng cộng trường vừa lòng được chữa bệnh khỏi bệnh, ra viện là 219. Số ca dịch tái dương tính đến thời điểm này là 14 trường hợp.

Thông tin 14 trường hòa hợp tái dương tính bên trên cả nước

Tới thời khắc hiện tại, trên trái đất đã ghi dìm nhiễm Covid-19 tại 212 non sông và vùng lãnh thổ. Có tổng cộng 3.562.269 fan nhiễm Covid-19, số ca tử vong là 248.094, điều trị thành công xuất sắc 1.153.071 ngôi trường hợp.

Tình hình lan truyền COVID-19 trên quả đât (ảnh: TTO)

*

Diễn biến bệnh dịch lây lan Covid-19 tại Đông nam giới Á

Để tăng cường phát hiện và tránh lây lan trong cùng đồng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành Phố cũng có khuyến cáo sau:

Phòng cai quản chất lượng